Kon Plông: Đảm bảo an ninh, trật tự Chương trình diễn tập công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ trên địa bàn huyện

Trước tình hình động đất trên địa bàn huyện ngày càng có xu hướng tăng lên, vào ngày 4/11/2022, UBND huyện Kon Plông đã tổ chức chương trình tập huấn, thực hành công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ trên địa bàn huyện Kon Plông.

Cán bộ, chiến sỹ Trực chốt đảm bảo ANTT  tại thôn Kon Pring, thị trấn Măng Đen

Buổi thực hành diễn tập được ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ huyện chọn thực hành 02 nội dung: tại Trường tiểu học thị trấn Măng Đen tổ chức thực hành nội dung ứng phó với động đất; tại thôn Kon Pring, thị trấn Măng Đen thực hành nội dung di dời người dân ra khỏi khu vực có nguy cơ cao sạt lở đất đến nơi an toàn.

Cán bộ chiến sỹ trực phân luồng giao thông tại trường tiểu học thị trấn Măng Đen

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Kon Plông, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch phân công cán bộ, chiến sĩ tham gia đảm bảo tình hình ANTT trước, trong và sau buổi diễn tập. Công an huyện đã bố trí các chốt trực tại các địa điểm diễn tập để phân luồng giao thông đảm bảo không để xảy ra tắc nghẽn giao thông đảm bảo cho các hoạt động của buổi diễn tập diễn ra đạt hiệu quả. Phân công cán bộ, chiến sĩ ứng trực tại đơn vị kịp thời xử lý những tình huống bất ngờ để đảm bảo ANTT cho buổi thực hành diễn ra an toàn.

Dũng Mạnh

Tác giả: Dũng Mạnh