Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 tại Công an thành phố Kon Tum

Sáng ngày 06/5/2022, Đoàn công tác do đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường-Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, hướng dẫn công tác chuẩn bị tổ chức Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 tại Công an thành phố Kon Tum.

Tiếp đoàn có các đồng chí Lãnh đạo Công an thành phố và Đội trưởng các Đội nghiệp vụ liên quan.

Năm 2022, thành phố Kon Tum tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự cấp huyện; trong đó, lực lượng Công an thành phố chủ trì chỉ đạo diễn tập thực binh phòng, chống tụ tập đông người, gây rối an ninh, biểu tình, bạo loạn. Đến nay, nhìn chung công tác chuẩn bị tài liệu văn kiện phục vụ diễn tập đã cơ bản hoàn thành; đồng thời, tiếp tục trang bị công cụ, phương tiện cần thiết diễn tập tình huống.

C:\Users\Admin\Desktop\BLT_1775.JPG

Kiểm tra phương án tổ chức diễn tập thực binh

Để công tác tổ chức diễn tập diễn ra an toàn, đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra, Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập thực binh do Công an thành phố chủ trì tại địa điểm trưng dụng là0 trụ sở Công an phường Ngô Mây với đầy đủ điều kiện để thực hành các tình huống dự kiến.

C:\Users\Admin\Desktop\BLT_1793.JPG

Kiểm tra địa điểm tổ chức diễn tập thực binh

Tại buổi làm việc sau kiểm tra thực địa, trên cơ sở lắng nghe báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị của Công an thành phố, đồng chí Thượng tá Trịnh Khắc Cường-Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức diễn tập của Công an thành phố Kon Tum với tinh thần nỗ lực, trách nhiệm cao của các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ. Thời gian tổ chức diễn tập đang đến gần, đồng chí yêu cầu Công an thành phố cần khẩn trương hoàn thiện hệ thống văn kiện, không để xảy ra tình trạng thiếu hoặc sai sót nội dung diễn tập; xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự trong quá trình diễn tập. Đối với phòng thủ dân sự là nội dung mới, cần chủ động trao đổi, phối hợp các đơn vị thực hiện hiệu quả. Trong diễn tập vận hành cơ chế, các đồng chí Lãnh đạo phải thể hiện được phong thái tự tin, uyển chuyển, tránh phụ thuộc quá nhiều vào tài liệu. Các tình huống thực binh đặt ra phải sát với tình huống thực tế, hợp lý và xử lý linh hoạt, đúng pháp luật. Sau khi kết thúc diễn tập, tổ chức họp, rút kinh nghiệm đánh giá những kết quả đạt được, hạn chế tồn tại và thu hồi công cụ, phương tiện, tài liệu diễn tập bảo quản đúng quy định, không để lộ mất bí mật nhà nước.

C:\Users\Admin\Desktop\BLT_1818.JPG

Làm việc với Công an thành phố Kon Tum sau khi kiểm tra thực địa