Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra trực tiếp và chỉ đạo các mặt công tác tại Trại tạm giam đảm bảo an toàn dịp Lễ Quốc khánh 02/9

Chiều ngày 29/8/2019 đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum đã đến kiểm tra và chỉ đạo các mặt công tác quản lý giam giữ và cải tạo can phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum đảm bảo an toàn dịp Lễ Quốc khánh 02/9 của đất nước, tham dự còn có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy – Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh.

Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum là một đơn vị nghiệp vụ độc lập thuộc lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh Kon Tum, địa bàn đóng quân tại Thôn 7, xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. Có trách nhiệm giúp Giám đốc Công an tỉnh tổ chức công tác tạm giữ, tạm giam người có quyết định tạm giữ, lệnh tạm giam, người bị kết án phạt tù theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo phục vụ có hiệu quả cho công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội được khách quan, toàn diện, chính xác theo đúng pháp luật; tổ chức quản lý giáo dục và cải tạo phạm nhân tại Phân trại quản lý Phạm nhân trong Trại tạm giam theo quy định.

Thay mặt lãnh đạo đơn vị, đồng chí Đại tá Trần Duy Liên – Giám thị Trại tạm giam đã báo cáo tình hình cán bộ, chiến sỹ đơn vị, công tác xây dựng lực lượng cũng như tình hình can phạm nhân trong Trại tại thời điểm hiện tại để đồng chí Giám đốc biết và chỉ đạo.

Trong thời điểm cả nước đang hân hoan vui mừng chào đón 74 năm ngày Quốc khánh 02/9 của đất nước. Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Giám đốc biểu dương, ghi nhận những thành tích mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng nhắc nhở và chỉ đạo lãnh đạo đơn vị phải tăng cường kiểm tra các buồng giam, khu giam giữ để kịp thời phát hiện các đồ vật cấm ngăn ngừa đối tượng có hành vi, âm mưu tiêu cực; luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, thường xuyên nắm tư tưởng tình hình can phạm nhân để có biện pháp giam giữ, giáo dục phù hợp tránh xảy ra những trường hợp can phạm nhân chống phá hoặc trốn trại, nhất là những đối tượng trọng án, những đối tượng cầm đầu ngoan cố có tư tưởng chống đối, phá phách hoặc móc nối với bên ngoài để gây mất trật tự an toàn trong thời điểm diễn ra Lễ Quốc khánh đất nước.

45476138_329325484535097_244307828674658304_n.jpg

Đồng chí Giám đốc kiểm tra và chỉ đạo tăng cường kiểm tra buồng giam, khu giam giữ

Lãnh đạo Trại tạm giam xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc công an tỉnh đã quan tâm, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi để đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đơn vị và toàn thể cán bộ, chiến sỹ cũng quyết tâm cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trọng Quỳnh (Trại tạm giam)