Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ điều tra khóa 1 - năm 2022

Ngày 05/9/2022, Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ điều tra khóa 1 - năm 2022 cho 100 đồng chí hiện đang công tác ở cơ quan điều tra, cơ quan được giao tiến hành một số hoạt động điều tra của Công an tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi.

Đến dự lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng có đồng chí Trung tá, Tiến sĩ Lê Hoàng Ngân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân, cùng các đồng chí là lãnh đạo Khoa, Phòng, giảng viên các bộ môn Pháp luật, nghiệp vụ của Trường Đại học An ninh nhân dân. Về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trần Thị Thu Phước, cùng đại diện lãnh đạo các phòng liên quan và 100 đồng chí học viên tham gia Lớp bồi dưỡng.

Quang cảnh Lễ Khai giảng

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm hiện nay và thực tiễn công tác điều tra hình sự, đòi hỏi phải xây dựng đội ngũ điều tra viên vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ và tinh thông về pháp luật. Để giải quyết yêu cầu trên, việc bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ điều tra cho cán bộ công tác tại các cơ quan điều tra, cơ quan được giao tiến hành một số hoạt động điều tra có vai trò hết sức quan trọng, nhằm tạo nguồn cán bộ cho lực lượng điều tra viên. Phấn đấu đến năm 2025, Công an tỉnh không còn tình trạng thiếu điều tra viên và đảm bảo thực hiện đúng quy định của Bộ: ở cấp tỉnh mỗi Điều tra viên thụ lý tối đa 03 vụ án và 04 tố giác, tin báo về tội phạm/năm; ở cấp huyện mỗi Điều tra viên thụ lý tối đa 06 vụ án và 08 tố giác, tin báo về tội phạm/năm. Do đó, việc tổ chức lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ điều tra cho đội ngũ cán bộ công tác ở cơ quan điều tra, cơ quan được giao tiến hành một số hoạt động điều tra của Công an tỉnh chính là nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu cấp thiết đó.

Đồng chí Đại tá, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trần Thị Thu Phước phát biểu tại Lễ Khai giảng

Tại Lễ Khai giảng, đồng chí Đại tá, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trần Thị Thu Phước đã có bài phát biểu, cảm ơn Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Khoa, Phòng thuộc Trường Đại học An ninh nhân dân đã quan tâm, tạo điều kiện phối hợp với Công an tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng. Đồng chí Phó Giám đốc Trần Thị Thu Phước cũng đề nghị các đồng chí học viên phải xác định động cơ học tập đúng đắn, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, trao đổi, học tập được nhiều bài học kinh nghiệm trong công tác điều tra, khám phá các vụ án. Thực hiện nghiêm túc điều lệnh CAND và nội quy tại Trung tâm Huấn luyện. Phấn đấu đến cuối khóa, 100% học viên đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp Bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ điều tra. Đồng chí cũng mong muốn các đồng chí giảng viên Trường Đại học An ninh nhân dân tạo mọi điều kiện về giáo trình, tài liệu học tập và truyền đạt những kiến thức nghiệp vụ điều tra, kiến thức pháp luật mới nhất để học viên được tiếp cận đầy đủ kiến thức, vận dụng tốt trong công tác phòng ngừa, điều tra khám phá các loại tội phạm về trật tự xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Công an trong tình hình hiện nay.

Với mục tiêu xây dựng, củng cố đội ngũ Điều tra viên Cơ quan Cảnh sát điều tra các cấp thuộc Công an tỉnh có phẩm chất, năng lực, trình độ ngang tầm nhiệm vụ, phấn đấu xây dựng Cơ quan Cảnh sát điều tra đến năm 2025 “thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới” và tầm nhìn đến năm 2030; đại diện cho 100 học viên Lớp bồi dưỡng, đồng chí Trung tá Lê Quang Chính - Lớp trưởng Lớp bồi dưỡng xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc và đồng chí Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân và hứa quyết tâm phấn đấu 100% học viên Lớp bồi dưỡng chấp hành nghiêm túc điều lệnh Công an nhân dân, nội quy lớp học, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập theo Kế hoạch của Công an tỉnh và Trường Đại học An ninh nhân dân đề ra.

Lãnh đạo Công an tỉnh cùng Ban Giám hiệu, các đồng chí đại biểu và Ban cán sự lớp chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Quang Phước