Lễ tổng kết thực tập tốt nghiệp khóa D51 – Học viện An ninh nhân dân tại Công an tỉnh Kon Tum

Ngày 06/10/2023, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Học viện An ninh nhân dân tổ chức tổng kết thực tập tốt nghiệp cho học viên khóa D51 –  Học viện An ninh nhân dân thực tập tại tỉnh Kon Tum. Dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng, TS Trần Kim Hải, Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân; đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum.

Có thể thấy, thực tập tốt nghiệp là một hoạt động quan trọng của học viên, giúp học viên vận dụng kiến thức vào thực tiễn, nâng cao năng lực chuyên môn và gắn bó với quần chúng nhân dân. Theo kế hoạch và quyết định của Học viện An ninh nhân dân, 96 học viên khóa D51 đã được phân công về Công an các huyện, thành phố của tỉnh Kon Tum để thực tập tốt nghiệp. Công an tỉnh đã tạo điều kiện cho các học viên cọ sát môi trường thực tiễn, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng và phát huy khả năng sáng tạo trong công tác nghiệp vụ. Các cán bộ, giảng viên hướng dẫn thực tập đã chủ động giao việc cho học viên theo đúng nội dung, chỉ tiêu thực tập tốt nghiệp.

Sau khi đại diện đoàn học viên báo cáo kết quả tổng kết thực tập tốt nghiệp; đại diện lãnh đạo Công an các huyện, thành phố đã có những nhận xét, đánh giá khách quan về quá trình thực tập của các học viên.

Đoàn học viên thực tập tốt nghiệp chụp ảnh kỷ niệm cùng các đại biểu tham dự buổi lễ tổng kết

Đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhận xét, đánh giá về quá trình thực tập tốt nghiệp của các học viên khóa D51, trong đó nhấn mạnh các học viên đã cơ bản hoàn thành các nội dung theo chương trình đào tạo, chấp hành tốt các quy định của Đảng, Nhà nước và của ngành, tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, các hoạt động tình nguyện ý nghĩa chung tay vì cộng đồng; nhiều học viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự tại địa bàn thực tập và được các đơn vị khen ngợi, biểu dương. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn một số hạn chế mà các học viên cần phải khắc phục để phát huy những kinh nghiệm đã có và hoàn thiện năng lực bản thân hơn sau khi tốt nghiệp ra trường công tác.

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước đã gửi lời chúc mừng đến 96 học viên đã hoàn thành chương trình thực tập tốt nghiệp và mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí học viên sau khi tốt nghiệp về nhận công tác, sẽ nỗ lực và trưởng thành hơn, có những đóng góp xứng đáng cho lực lượng Công an nhân dân nói chung và đơn vị, địa phương công tác nói riêng. Đồng thời, gửi gắm tâm tư, tình cảm kỳ vọng trong tương lai, mối quan hệ phối hợp giữa Học viện An ninh nhân dân và Công an tỉnh Kon Tum sẽ ngày càng khăng khít và phát triển tốt đẹp.

Đồng chí Thiếu tướng, TS Trần Kim Hải, Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, đồng chí Thiếu tướng, TS Trần Kim Hải đã biểu dương và đánh giá cao công tác phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa Học viện An ninh nhân dân và Công an tỉnh Kon Tum cũng như kết quả thực tập mà các học viên đã đạt được và chỉ ra một số mặt còn hạn chế của các học viên trong đợt thực tập tốt nghiệp. Thông qua hoạt động thực tập tốt nghiệp giúp Học viện An ninh nhân dân có đánh giá khách quan về chất lượng đào tạo của Học viện góp phần xây dựng nội dung, chương trình đào tạo, đáp ứng với yêu cầu và nhiệm vụ chính trị trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các học viên có thành tích xuất sắc

Kết thúc đợt thực tập tốt nghiệp, 10 học viên thực tập đã vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen “có thành tích xuất sắc trong thời gian thực tập tốt nghiệp tại Công tỉnh Kon Tum”.

Tác giả: Đội TC, BC & ĐT