Những chiến sỹ trẻ sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Ngày 31/5/2022, tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 1 – Tây Nguyên ở thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên – Bộ Công an đã tổ chức Lễ bế giảng khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022.

Dự Lễ bế giảng có Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai; Thượng tá Diêm Công Toàn – Trung đoàn trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Công an hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

Quang cảnh buổi lễ

Với tinh thần “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa rèn luyện”, các cán bộ thực hiện công tác huấn luyện đã áp dụng linh hoạt các phương pháp huấn luyện, giảng dạy phù hợp, bám sát thực tiễn công tác của từng lực lượng để có nội dung huấn luyện đặc thù; luôn bảo đảm tốt chế độ tiêu chuẩn, chăm lo đời sống tinh thần cho chiến sỹ.

Các đại biểu tham dự lễ bế giảng

Sau ba tháng huấn luyện, 445 chiến sỹ đã được huấn luyện, bồi dưỡng để nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, ý thức tổ chức kỷ luật… Đồng thời, các chiến sỹ còn được trang bị các kiến thức về chính trị pháp luật, nghiệp vụ, điều lệnh Công an nhân dân, bắn súng bộ binh, kỹ năng, chiến thuật quân sự, chiến đấu của Cảnh sát cơ động, võ thuật Công an nhân dân…

Theo kế hoạch, 120 chiến sỹ sẽ được phân công thực hiện nhiệm vụ tại Công an tỉnh Kon Tum và 325 chiến sỹ còn lại sẽ được phân công thực hiện nhiệm vụ công tác tại Công an tỉnh Gia Lai và các đơn vị trực thuộc Bộ Công an.

Kết thúc khóa huấn luyện có 12 đồng chí đạt thành tích xuất sắc trong huấn luyện được Tư lệnh Cảnh sát cơ động – Bộ Công an khen thưởng.

Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn và Thượng tá Diêm Công Toàn trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong huấn luyện

Được biết năm 2022, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nguyên đã tổ chức huấn luyện hơn 1.500 chiến sỹ là công dân phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân tại 5 tỉnh Tây Nguyên, đây sẽ là lực lượng quan trọng giúp Công an các tỉnh trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Hồng Khanh