Phòng Cảnh sát giao thông làm việc với Đoàn công tác của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an về  đánh giá công tác triển khai dịch vụ công trực tuyến trong lực lượng Cảnh sát giao thông

Sáng ngày 05/12/2022, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã có Buổi làm việc với Đoàn công tác của Cục CSGT do đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Đức – Phó Cục trưởng Cục CSGT làm Trưởng đoàn và đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Cục CSGT về việc kiểm tra, đánh giá công tác triển khai dịch vụ công trực tuyến trong lực lượng Cảnh sát giao thông. Dự và tiếp đoàn có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Đỗ Tấn Bền - Trưởng phòng, các đồng chí lãnh đạo Phòng CSGT, chỉ huy các đội, trạm và cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng CSGT.

Đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Đức – Phó Cục trưởng Cục CSGT tại Buổi làm viêc

Tại Buổi làm việc, đồng chí Đại tá Đỗ Tấn Bền - Trưởng phòng đã báo cáo kết quả thời gian đầu triển khai dịch vụ công trực tuyến, nổi bật: Từ ngày 21/5/2022 đến ngày 17/11/2022, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho: 18.206 trường hợp; trong đó: tiếp nhận trực tiếp 17.566 trường hợp; tiếp nhận trực tuyến 640 trường hợp; nhìn chung, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã triển khai các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ Nhân dân thực hiện sử dụng dịch vụ công, bố trí cán bộ thực hiện dịch vụ công đã đáp ứng yêu cầu công tác đề ra.

Bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá Đỗ Tấn Bền đã trao đổi với đoàn kiểm tra những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai dịch vụ công trực tuyến. Trong đó, hạn chế về trình độ nhận thức, trình độ về công nghệ thông tin của người dân và trang thiết bị được trang cấp tại các điểm triển khai dịch vụ công trực tuyến là những vấn đề cơ bản ảnh hưởng trực tiếp đến công tác triển khai dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh.

Nhằm duy trì và thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác triển khai dịch vụ công trực tuyến, đồng chí Đại tá Đỗ Tấn Bền cũng đề xuất, kiến nghị Cục CSGT tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giải quyết những khó khăn vướng mắc còn tồn tại tại địa phương để có hướng khắc phục hiệu quả, mang lại hiệu quả cao cho công tác triển khai dịch vụ công trực tuyến.

Ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của Phòng CSGT, thay mặt Đoàn công tác đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng đánh giá cao các mặt công tác, ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được trong thời gian đầu của đơn vị khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Đồng chí đề nghị tập thể đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao hiêu quả công tác, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà cấp trên giao. Đồng thời, sẽ quan tâm, nghiên cứu và báo cáo Lãnh đạo Bộ Công an những đề xuất, kiến nghị của Phòng CSGT để xem xét, giải quyết theo quy định.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy  - Phó giám đốc Công an tỉnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn công tác của Cục CSGT, lực lượng CSGT toàn tỉnh sẽ đẩy mạnh hơn nữa các công tác tuyên truyền theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CSGT bằng các hình thức khác nhau để người dân, doanh nghiệp hiểu, nhận thức và thực hiện dịch vụ công đạt kết quả cao; đồng thời nâng cao năng lực, trình độ, nhận thức của cán bộ đảm nhiệm công tác dịch vụ công. Qua đó, đẩy mạnh công tác cải các thủ tục hành chính Công, tăng tỷ lệ % người dân sử dụng dịch vụ Công trong thời gian tới. Mong rằng thời gian tới lãnh đạo Cục CSGT tiếp tục chỉ đạo, quan tâm, tạo điều kiện để lực lượng CSGT Công an tỉnh Kon Tum hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

.

Tác giả: Gia Liêm