Phòng Cảnh sát giao thông làm việc với Đoàn công tác của Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an

Sáng ngày 06/10/2020, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Cục CSGT do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung – Cục trưởng Cục CSGT làm Trưởng đoàn và đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Cục CSGT về việc kiểm tra kết quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) 09 tháng năm 2020, phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong Quý IV/2020.

Dự và tiếp Đoàn, có đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Lê Hồng Thủy – Trưởng phòng, các đồng chí lãnh đạo Phòng CSGT, Phòng Tham mưu; chỉ huy các đội, trạm và cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng CSGT.

C:\Users\pc67\Downloads\IMG_4163.JPG

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung – Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại Buổi làm việc

Tại Buổi làm việc, đồng chí Đại tá Lê Hồng Thủy – Trưởng phòng đã báo cáo kết quả các mặt công tác bảo đảm TTATGT trong 09 tháng năm 2020. 09 tháng năm 2020, Phòng CSGT đã phát hiện và lập biên bản 7.636 trường hợp vi phạm TTATGT, phạt tiền 7.748 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước 3.695.920.000 đồng; phát hiện 16 vụ việc liên quan đến vi phạm an ninh trật tự trên các tuyến đường giao thông…; tình hình TNGT trong quý III/2020 có chuyển biến tích cực (xảy ra 16 vụ, giảm 30,4% so Quý II/2020); nổi bật là việc triển khai thực hiện xử lý vi phạm TTATGT qua hình ảnh ghi thu được từ hệ thống giám sát giao thông tự động, máy đo tốc độ ghi hình, thiết bị ghi hình (đã lập biên bản, xử lý đối với 474 trường hợp xe ô tô vi phạm tốc độ). Tuy nhiên, tình trạng vi phạm pháp luật về TTATGT trên địa bàn vẫn còn xảy ra nhiều; tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra TNGT nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng…

Nhằm duy trì ổn định TTATGT trên địa bàn tỉnh, phấn đấu kéo giảm TNGT trong Quý IV/2020, đồng chí Lê Hồng Thủy cũng đề xuất, kiến nghị Cục CSGT quan tâm, thường xuyên tổ chức tập huấn nâng cao trình độ công tác nghiệp vụ của cán bộ chiến sỹ; trang cấp các thiết bị, phương tiện kỹ thuật cần thiết cho đơn vị.

Ghi nhận các đề xuất kiến nghị của Phòng CSGT, thay mặt Đoàn công tác đồng chí Cục trưởng đánh giá cao các mặt công tác, ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được của đơn vị trong việc đảm bảo TTATGT 09 tháng năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị tập thể đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao hiêu quả công tác, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà cấp trên giao. Đồng thời, sẽ quan tâm, nghiên cứu và báo cáo Lãnh đạo Bộ Công an những đề xuất, kiến nghị của Phòng CSGT để xem xét, giải quyết và trang cấp theo quy định.

Để tăng cường mối quan hệ đoàn kết, bày tỏ sự quan tâm động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Kon Tum, trong đợt công tác lần này, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà cho tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.

C:\Users\pc67\Downloads\DSC06955.JPG

C:\Users\pc67\Downloads\DSC06950 (1).JPG

Đoàn công tác Cục CSGT tặng quà cho cán bộ chiến sỹ Công an xã Đăk Tờ Re

Kết thúc Buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền -Phó giám đốc Công an tỉnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn công tác của Cục CSGT, mong rằng thời gian tới lãnh đạo Cục CSGT tiếp tục chỉ đạo, quan tâm, tạo điều kiện để lực lượng CSGT Công an tỉnh Kon Tum hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Thanh Vân