Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức tập huấn quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ cho lực lượng Bảo vệ rừng chuyên trách huyện Đăk Glei

Thực hiện Quyết định số 2549/QĐ-CAT-PC06 của lãnh đạo Công an tỉnh ngày 31/10/2023 về việc mở lớp huấn luyện về quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ cho lực lượng Bảo vệ rừng chuyên trách thuộc Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Glei; nhằm trang bị kiến thức và cập nhật các quy định hiện hành về công tác quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ (CCHT) cho lực lượng Bảo vệ rừng chuyên trách, qua đó giúp họ nắm bắt được các tính năng, tác dụng, cách thức sử dụng một số loại vũ khí, CCHT.

Ngày 01/11/2023, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức lớp tập huấn cho lực lượng Bảo vệ rừng chuyên trách thuộc Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk GLei được giao sử dụng vũ khí, CCHT tại Hội trường Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Glei, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, tham dự lớp huấn luyện có 33 học viên. Lớp tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 01/11/2023 đến ngày 05/11/2023.

Ảnh. Đồng chí Thượng tá Võ Quang Huy - Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội  – Công an tỉnh Kon Tum phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Ảnh. Học viên là lực lượng Bảo vệ rừng chuyên trách thuộc Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk GLei được giao sử dụng vũ khí, CCHT

Các học viên được phổ biến các kiến thức về: Quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng vũ khí, CCHT (Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, CCHT năm 2017 và các Nghị định, Thông tư có liên quan); cách lập hồ sơ, sổ sách theo dõi, quản lý vũ khí, CCHT; thực tiễn trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, CCHT hiện nay; kỹ thuật, kỹ năng sử dụng vũ khí, CCHT; cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách quản lý, bảo dưỡng, quản lý kho cất vũ khí, CCHT; cách sử dụng, tháo lắp, bảo dưỡng một số loại vũ khí, CCHT.

Sau đó, các học viên sẽ được làm bài kiểm tra sát hạch và cấp chứng chỉ quản lý, giấy chứng nhận sử dụng vũ khí, CCHT.

Qua lớp tập huấn, các học viên tham gia đầy đủ, nắm vững và thực hành thuần thục những nội dung phổ biến; chấp hành nghiêm nội quy lớp huấn luyện, 100% học viên sau khi kết thúc khóa học đều đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ, giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện.

Một số hình ảnh tập huấn:

Ảnh. Đồng chí Giám đốc Công ty Lâm nghiệp Đăk Glei phát biểu trong buổi khai giảng

Việc tập huấn, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và vai trò, trách nhiệm của lực lượng được giao nhiệm vụ thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ là rất cần thiết hiện nay, bên cạnh đó, qua các buổi huấn luyện, các học viên có cơ hội giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong công tác thực tế./.

Tác giả: Thanh Mai