Phòng Hậu cần tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa An Dân

Ngày 21 tháng 9 năm 2023, tại thôn 4, xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy, Phòng Hậu cần Công an tỉnh Kon Tum đã đã tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa An Dân cho hộ nghèo tại địa phương.

Năm 2023, mô hình nhà tình nghĩa An Dân do Phòng Hậu cần Công an tỉnh Kon Tum đã đi vào hoạt động với mục đích cùng chung tay giúp đỡ bà con nhân dân nghèo trên địa bàn Tỉnh an cư, ổn định cuộc sống. Công tác an sinh xã hội, thiện nguyện vì cộng đồng là một trong những công tác vận động quần chúng phát huy hiệu quả rất tích cực của lực lượng Công an nói chung và Phòng Hậu cần Công an tỉnh nói riêng. Tháng 7 năm 2023, đơn vị đã phối hợp với Công an huyện Kon Rẫy tổ chức khảo sát và lựa chọn hộ gia đình ông A Pen (sn 1979) trú tại thôn 4, xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy là đối tượng để tiến hành xây dựng nhà tình nghĩa. Đây là hộ dân nghèo nhưng luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của địa phương. Hơn nữa, gia đình ông A Pen đã tự nguyện hiến hơn 1000m2 đất để xây dựng Trụ sở Công an xã Đăk Kôi. Đây là một hành động rất đáng được khích lệ. Sau hơn một tháng tiến hành khởi công xây dựng, đến nay, căn nhà của gia đình ông A Pen đã hoàn tất với diện tích 55m2 gồm 01 phòng khách, 02 phòng ngủ khang trang, sạch đẹp.

Đồng chí Thượng tá Hà Thị Thu Hạnh - Phó Trưởng phòng Phòng Hậu cần phát biểu tại buổi Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông A Pen

Ông Nguyễn Vũ Lâm - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó trưởng Phòng Kiểm tra thuộc Ngân hàng Agribank chi nhánh Kon Tum – đại diện đơn vị tài trợ phát biểu

Về dự Lễ bàn giao có đồng chí Thượng tá Hà Thị Thu Hạnh - Phó Trưởng phòng Phòng Hậu cần, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Bình – Phó Trưởng Công an huyện Kon Rẫy, đồng chí Trương Hồng Doanh - Bí thư Đảng ủy xã Đăk Kôi, đồng chí Nguyễn Vũ Lâm - Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở, Phó trưởng Phòng Kiểm tra thuộc Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum - đại diện đơn vị tài trợ. Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Thượng tá Hà Thị Thu Hạnh - Phó Trưởng phòng Phòng Hậu cần đã chúc mừng gia đình ông Á Pen có được căn nhà mơ ước để ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình, mong rằng, thời gian tới ông A Pen cùng gia đình sẽ cố gắng lao động để vươn lên thoát nghèo, góp phần cùng địa phương hoàn thành các mục tiêu xóa nhà tạm, giảm thiểu đi đến xóa hộ nghèo trên địa bàn xã để xây dựng mục tiêu nông thôn mới tại địa phương. Thay mặt gia đình, ông A Pen đã xúc động nói lời cảm ơn đến các cấp chính quyền, các đồng chí công an đã nhiệt tình hỗ trợ gia đình xây dựng mái ấm để ông và vợ con được ổn định cuộc sống. Tại buổi lễ, ngân hàng Agribank chi nhánh Kon Tum và Phòng Hậu cần Công an tỉnh đã có món quà tặng gia đình ông A Pen để phục vụ sinh hoạt trong ngôi nhà mới.

Đại diện lãnh đạo phòng Hậu cần, ngân hàng Agribank, Công an huyện Kon Rẫy và chính quyền xã Đăk Kôi tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng ông A Pen (người mặc áo đỏ, thứ hai từ trái qua)

Nhà tình nghĩa là một ước mơ của bất cứ người dân nghèo nào chưa có nhà ở để gia đình được sinh sống ổn định. Mỗi căn nhà được hoàn chỉnh và bàn giao đến người nghèo là mỗi niềm vui được những người chiến sĩ công an gửi đến nhân dân. Tình cảm quân dân cũng từ đó mà trở nên thân thiết hơn, bền chặt hơn. Hy vọng rằng trong thời gian tới, chúng tôi sẽ có thêm cơ hội được đến với bà con nhiều hơn nữa, là nhịp cầu nối dài những hạnh phúc, niềm vui cho người dân nghèo trên địa bàn tỉnh Kon Tum./.

Tác giả: Bình Yên