Ra mắt mô hình “Tàng thư điện tử giải pháp nâng cao chất lượng công tác hồ sơ nghiệp vụ góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tư an toàn xã hội trên địa bàn”.

Chiều ngày 18/7/2022, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ đã ra mắt mô hình: “Tàng thư điện tử giải pháp nâng cao chất lượng công tác hồ sơ nghiệp vụ góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tư an toàn xã hội trên địa bàn”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Cù Xuân Thắm, Phó Trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Thanh Quí phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Thanh Quí, Trưởng Phòng Hồ sơ nghiệp vụ nhấn mạnh: Công tác hồ sơ nghiệp vụ có vai trò quan góp phần không nhỏ vào các chiến công của lực lượng Công an nhân dân. Chính vì vậy trong những năm qua, cấp ủy, lãnh đạo Phòng Hồ sơ nghiệp vụ luôn quan tâm, chỉ đạo các Đội triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Công an, Công an tỉnh; các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác hồ sơ. Trong đó có công tác ứng dụng khoa học kỹ thuật được xem là biện pháp căn cơ. Lãnh đạo đơn vị đã quyết liệt chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng xây dựng kế hoạch số hóa hồ sơ tài liệu nhằm phục vụ có hiệu quả công tác nghiệp vụ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, điều tra tội phạm, công tác thanh tra.… góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, được sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh về trang cấp các trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho công tác số hóa hồ sơ, tài liệu - đây là điều kiện tiên quyết cho việc hình thành ý tưởng xây dựng Mô hình của Phòng Hồ sơ nghiệp vụ.

Đồng chí Thượng tá Cù Xuân Thắm – Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc phát biểu ý kiến

Đồng chí Thượng tá Cù Xuân Thắm phát biểu ý kiến: Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh Kon Tum là 01 trong những đơn vị đầu tiên của lực lượng hồ sơ nghiệp vụ triển khai thực hiện Mô hình. Trong quá trình triển khai thực hiện có thể sẽ gặp nhiều khó khăn cả về kinh nghiệm lẫn điều kiện cơ sở vật chất. Đề nghị đơn vị cố gắng khắc phục, vừa làm vừa học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để đưa ra giải pháp tốt nhất nhằm phát huy hiệu quả Mô hình, từ đó tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh nhân rộng Mô hình đối với các đơn vị nghiệp vụ khác.

Trao Quyết định thành lập Mô hình

Đại diện Ban điều hành và các thành viên ký Ban cam kết

Với mục tiêu tiến lên hiện đại, Lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh Kon Tum quyết tâm xây dựng đơn vị Hồ sơ nghiệp vụ thực sự là “Trung tâm thông tin nghiệp vụ của lực lượng Công an nhân dân”.

Tác giả: Sóc Nâu