Tập huấn quản trị, vận hành sử dụng hệ thống cổng dịch vụ công Bộ Công an

Sáng ngày 25/7/2022, tại Hội trường nhà khách Phương Nam Bộ Công an – TP.Hồ Chí Minh, Văn Phòng Bộ Công an đã khai giảng lớp tập huấn quản trị, vận hành sử dụng hệ thống cổng dịch vụ công Bộ Công an. Đến tham dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Thiếu tướng Bùi Quang Hải, Phó chánh văn phòng Bộ Công an và các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Công an các địa phương khu vực phía nam (Trong đó, Công an tỉnh Kon Tum có 11 đồng chí là lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ của Phòng tham mưu, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát quản lý và xuất nhập cảnh và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCN).

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 25/7/2022 đến hết ngày 27/7/2022, nội dung tập huấn tập trung vào cách thức quản trị dịch vụ công của từng địa phương, cách hướng dẫn cơ quan, tổ chức, cá nhân đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia, các bước tạo lập tài khoản xử lý hồ sơ cho cán bộ, chiến sĩ; vận hành, thao tác thống kê hồ sơ điện tử, tra cứu hồ sơ điện tử, biên lai thu phí điện tử và quản lý các đơn vị thực hiện dịch vụ công trực tuyến trực thuộc Công an các tỉnh.

Qua tập huấn, cán bộ chiến sĩ được trang bị đầy đủ kiến thức về các văn bản của Chính phủ, Bộ Công an hướng dẫn triển khai các thủ tục hành chính tiếp nhận trên cổng dịch vụ công trực tuyến; chức năng và giao diện quản trị của Cổng dịch vụ công Bộ Công an và cách số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính… để đảm bảo việc sử dụng, quản lý, tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trên các lĩnh vực: đăng ký, quản lý con dấu,  ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về ANTT; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, quản lý cư trú, quản lý, cấp Căn cước công dân, quản lý phương tiện cơ giới và quản lý về phòng cháy chữa cháy được thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho cá nhân, tổ chức./.

Thanh nga

Tác giả: Thanh Nga