Thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Thu nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam

Nhân dịp chào mừng 73 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2018), phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, ngày 17/8/2018, Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên phòng Hậu cần – Kỹ thuật đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà (500.000đ/suất) cho Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Thu tại tổ 4, phường Duy Tân, Thành phố Kon Tum.

Thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAN Đặng Thị Thu tại nhà riêng ở P. Duy Tân

Theo chị Mười – cán bộ thương binh xã hội phường Duy Tân cho biết: Mẹ Đặng Thị Thu là Mẹ Việt Nam anh hùng duy nhất còn sống của địa bàn thành phố Kon Tum hiện nay. Mẹ đã 88 tuổi (SN 1930) và sống chung với vợ chồng người con trai út. Mẹ có chồng là liệt sỹ Võ Ngọc Đính, con là liệt sỹ Võ Ngọc Nam. Năm 1968, Mẹ đưa hai con rời làng quê Ân Tường, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định lên Kon Tum sinh sống. Trải qua bao mất mát, khổ cực, mẹ và 2 người con đã ổn định cuộc sống trong sự quan tâm, đùm bọc của nhà nước và bà con làng xóm. Khi biết chúng tôi – những cán bộ chiến sỹ công an tỉnh đến thăm hỏi, mẹ rất vui và xúc động. Tuy trí nhớ không còn minh mẫn nhưng Mẹ vẫn cố gắng nói chuyện và kể những kỷ niệm về quãng thời gian khó khăn mà cả gia đình đã vượt qua. Chia tay Mẹ, chúng tôi chỉ biết chúc Mẹ ngày càng nhiều sức khỏe, vui vẻ với cuộc sống đoàn viên bên con cháu. Đảng, Nhà nước và cả xã hội luôn biết ơn và tri ân những người như mẹ Đặng Thị Thu – người đã cống hiến rất nhiều vì hòa bình, độc lập, tự do cho tổ quốc Việt Nam.

Hữu Mạnh