Tổ chức các hoạt động giao lưu đoàn kết, hữu nghị với Công an các tỉnh thuộc Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, vừa qua, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, từ ngày 22-25/7/2022, tại thành phố Huế và huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì, phối hợp Công an các tỉnh: Kon Tum, Quảng Trị, Quảng Nam tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với Đoàn Công an 5 tỉnh: Salavan, Sê Kông, Attapư, Sa Vẳn Na Khẹt, Chăm Pa Sắc-Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Cụ thể, tổ chức giao lưu thể thao gồm môn bóng đá mini và bi sắt; trong đó, bóng đá mini chia thành 4 đội: Đội 1 gồm Công an tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, Đội 2 gồm Công an tỉnh Quảng Nam và Kon Tum, Đội 3 gồm Công an tỉnh Chăm Pa Sắc và Sa Vẳn Na Khẹt và Đội 4 gồm Công an tỉnh Salavan và Sê Kông.

Giao lưu văn hóa văn nghệ với chủ đề "Việt Nam-Lào 60 năm hợp tác và phát triển" tại thành phố Huế và huyện Phú Lộc và tổ chức tham quan di tích Huế.

Các hoạt động giao lưu, kỷ niệm nhằm góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện lực lượng Công an hai nước Việt Nam-Lào, tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm và phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và phòng, chống các loại tội phạm.

Tác giả: Khánh Vi