Tổ chức cấp phát thiết bị nghiệp vụ cho các đơn vị trong Công an tỉnh

Cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội thì tội phạm và vi phạm pháp luật trong các lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội cũng diễn ra ngày càng gia tăng về số lượng, đa dạng về hình thức, tính chất mức độ ngày càng phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và đời sống của người dân. Do đó, để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác, lực lượng Công an cần thường xuyên được trang bị những phương tiện, thiết bị nghiệp vụ hiện đại phục vụ công tác chuyên môn.

Căn cứ Kế hoạch cấp thiết bị nghiệp vụ đã được Lãnh đạo Công an tỉnh phê duyệt, ngày 15-16/5/2022, Phòng Hậu cần đã tiến hành cấp phát nhiều loại thiết bị nghiệp vụ cho các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh như: Đèn pin đặc chủng, đèn chiếu sáng khám nghiệm hiện trường, kính hiển vi quang học, máy dò kim loại… để đáp ứng nhu cầu công tác của các phòng, Công an các huyện.

Sau khi được cấp phát, các đơn vị được giao quản lý, sử dụng, vận hành thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ có trách nhiệm thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa, kiểm định đúng chế độ, tiêu chuẩn, đo lường, định mức kinh tế – kỹ thuật theo quy định của pháp luật. Đồng thời, phát huy tối đa tác dụng của các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để phục vụ công tác chuyên môn một cách hiệu quả nhất.

C:\Users\Admin\Desktop\z3418434826608_d14215cae55b12b9c087ab906308818a.jpg

Cấp thiết bị nghiệp vụ cho Phòng Cảnh sát PCCC & CHCN

C:\Users\Admin\Desktop\z3418434836125_588a848a580a6486054280bfa75367ad.jpgCấp thiết bị nghiệp vụ cho Trại tạm giam

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Phòng Hậu cần – Công an tỉnh, thể hiện sự chủ động, tích cực của đơn vị trong việc tham mưu đề xuất và đảm bảo trang cấp thường xuyên các thiết bị hiện đại, thiết thực cho cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Công an tỉnh, giúp cán bộ, chiến sĩ làm tốt hơn nữa công tác chuyên môn, phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh mạnh mẽ, hiệu quả với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Thời gian tới Phòng Hậu cần sẽ tiếp tục rà soát, tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh trang cấp kịp thời các trang thiết bị đảm bảo công tác chiến đấu của các đơn vị trong Công an tỉnh, góp phần thực hiện mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” theo Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã xác định.

Hoàn Vũ