Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

Chiều 19/7/2022, Công an tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022), tham dự buổi lễ có gần 180 đại biểu.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nghe Minh Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh, thành phố Kon Tum.

Về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc; các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo các đơn vị thuộc lực lượng Cảnh sát đã nghỉ hưu, chuyển ngành; lãnh đạo các Phòng phụ trách lực lượng Cảnh sát, Công an các huyện, thành phố; các đồng chí trong Câu lạc bộ Công an hưu trí thuộc khối Cảnh sát...

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Công an tỉnh đc Thư Chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe Thư Chúc mừng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và cùng ôn lại truyền thống hào hùng 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát nhân dân, hơn 30 năm nỗ lực, cống hiến, vì bình yên cuộc sống Nhân dân của lực lượng Cảnh sát Công an tỉnh Kon Tum.

Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh ôn lại truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân

Dù ở giai đoạn cách mạng nào, lực lượng Cảnh sát nhân dân nói chung và Cảnh sát Công an Kon Tum nói riêng cũng luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân; khẳng định vai trò là một trong những lực lượng nòng cốt của lực lượng Công an nhân dân trong đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, mưu trí, sáng tạo, dũng cảm chiến đấu, lập nên những chiến công hiển hách, góp phần tích cực vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tính riêng trong 5 năm qua, lực lượng Cảnh sát Công an Kon Tum đã phát hiện 3.526 vụ phạm pháp hình sự, cơ quan điều tra các cấp khởi tố 1.967 vụ, trong đó đã điều tra làm rõ và hoàn thành hồ sơ chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố 1.521 vụ, khám phá nhanh các vụ án hình sự trọng điểm, truy bắt và vận động gần 200 đối tượng có lệnh truy nã ra đầu thú; triệt phá và làm tan rã nhiều băng nhóm liều lĩnh, manh động với phương thức thủ đoạn hoạt động phạm tội nguy hiểm, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, cố ý gây thương tích; hoạt động “tín dụng đen” đã được kiểm soát, tình hình tội phạm vi phạm pháp luật về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường giảm rõ rệt….

Từ những thành tích đạt được, Đảng, Nhà nước đã ghi nhận, đánh giá cao và tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho 02 tập thể; 01 tập thể và 03 cá nhân được tặng Huân chương chiến công; hàng trăm cán bộ, chiến sỹ được tặng thưởng Huy chương chiến sỹ vẻ vang, Huy chương Vì ANTQ và hàng nghìn bằng khen, giấy khen các cấp.

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích, chiến công và cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh nói chung và lực lượng Cảnh sát Công an Kon Tum, đặc biệt là trong những năm gần đây, đã góp phần tích cực và quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí cũng tin tưởng, với truyền thống 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cùng sự nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, lực lượng Cảnh sát Công an tỉnh sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật tặng hoa và quà tri ân các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công an tỉnh qua các thời kỳ

Đồng chí Nguyễn Hồng Nhật trao Bằng khen của Bộ Công an cho 2 tập thể, 2 cá nhân

Tại Lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Đảng ủy Công an Trung ương, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho 02 tập thể (Công an huyện Kon Rẫy và Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội – CATP.Kon Tum); 02 cá nhân (Thượng tá Nguyễn Văn Chiêu - Trưởng Công an huyện Đăk Hà và Thượng úy Nguyễn Duy Hiệp - Cán bộ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội) vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022) góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Tác giả: Bích Nga