A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết công tác khám sức khỏe định kỳ năm 2022 của Công an tỉnh Kon Tum

Từ ngày 12 tháng 9 năm 2022 đến ngày 18 tháng 9 năm 2022, Bệnh xá Công an tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện 199 - Bộ Công an khám sức khỏe cho lãnh đạo các đơn vị, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh và lãnh đạo Công an thành phố, cán bộ có cấp hàm từ Thượng tá trở lên và toàn thể cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Công an các huyện, Trại giam Công an tỉnh. 

Thực hiện Thông tư số 55/2010/TT-BCA ngày 13/12/2010 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ trong Công an nhân dân và Quyết định số 613/BYT-QĐ ngày 15/8/1997 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành “Tiêu chuẩn phân loại sức khỏe để khám tuyển, khám định kỳ”, Công an tỉnh Kon Tum đã xây dựng kế hoạch kiểm tra sức khỏe định kỳ năm 2022 cho cán bộ, chiến sĩ.

Các máy móc, thiết bị y tế được bố trí trên các xe để cơ động, dễ di chuyển phục vụ việc khám sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ ở các huyện, các đơn vị xa thành phố

Khám sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ tại Công an huyện Ia H’Drai

Bệnh viện 199 -  Bộ Công an đã bố trí đoàn công tác gồm các y bác sỹ, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn phù hợp và phương tiện, dụng cụ, vật tư y tế đầy đủ phục vụ việc khám, chẩn đoán bệnh, sau khám có kết luận và tư vấn hướng dẫn hướng điều trị (nếu có) cho bệnh nhân. Cán bộ, chiến sĩ đã được khám tổng quát - cận lâm sàng miễn phí và khám dịch vụ (thăm dò, cận lâm sàng bằng kỹ thuật cao theo yêu cầu). Tổng kết đợt, Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Bệnh viện 199 tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 1.309 cán bộ, chiến sĩ. 

Khám sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ tại Công an huyện Đăk Hà

Sau 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác khám sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ đã được Bệnh xá Công an tỉnh tổ chức lại theo định kỳ được chu đáo và tốt hơn, nhằm đảm bảo công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ để phục vụ công tác và chiến đấu. Mặt khác, việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám, chữa bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ cũng là nhiệm vụ hết sức cần thiết để có thể theo kịp với sự phát triển của nền kinh tế thị trường và nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong giai đoạn mới.


Tác giả: Thu Đỗ
Tin liên quan