Triển khai các biện pháp ứng phó với bão, lũ tại các cơ sở giam giữ

Nhằm chủ động ứng phó với tình hình mưa, bão, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng cho cán bộ, chiến sĩ, người bị tạm giam, bị tạm giữ và phạm nhân, Lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm.

1. Triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 9 theo hướng dẫn, chỉ đạo của Công an tỉnh và địa phương. Chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để sẵn sàng hỗ trợ, cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu, nhất là các địa bàn có nguy cơ ảnh hưởng của bão, lũ, sạt lở đất.

2. Thực hiện đảm bảo chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết theo phương châm 4 tại chỗ để đối phó với mưa, lũ, ngập lụt chia cắt kéo dài nhiều ngày. Triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn đối với các cơ sở, công trình giam giữ; duy trì hệ thống thông tin liên tục, sẵn sàng phương tiện, lực lượng và các điều kiện cần thiết khác để cứu hộ, khắc phục các sự cố.

3. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, lũ để chủ động báo cáo Thủ trưởng cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam và Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh để có kế hoạch điều chuyển người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân đến các cơ sở giam giữ khác nhằm đảm bảo an toàn về người khi thời tiết phức tạp, kéo dài.

Khánh Vi