A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuất quân “Học làm chiến sĩ Công an” lần thứ III

Vừa qua, tại di tích lịch sử Ngục Kon Tum, Tỉnh đoàn đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Lễ xuất quân “Học làm chiến sĩ Công an” lần thứ III năm 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Quốc Huy – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Quang cảnh buổi lễ

“Học làm chiến sĩ Công an” lần thứ III năm 2022 diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 26/6 đến ngày 02/7/2022) cho 85 em học viên từ 9 đến 15 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh Kon Tum, chương trình được tổ chức tại Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động – Công an tỉnh Kon Tum. Đây là một mô hình mang tính giáo dục toàn diện cao, trang bị kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc, truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam; rèn luyện ý thức tổ chức, kỷ luật, ý chí kiên cường, tinh thần vượt khó cho các em thanh thiếu niên. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần đoàn kết tập hợp thanh thiếu niên trong dịp hè, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của gia đình và xã hội.

Đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước mong nhận được sự cỗ vũ, đồng hành, động viên và tin tưởng của quý bậc phụ huynh; đồng thời đề nghị phụ huynh nghiêm túc chấp hành các yêu cầu, nội quy của Ban Tổ chức đề ra. Đối với học viên, đề nghị các chiến sĩ “nhí” nghiêm túc chấp hành chế độ sinh hoạt, đảm bảo nội dung hoạt động, chấp hành tốt các quy định, nội quy của chương trình, của Ban Tổ chức, và Điều phối viên. Đối với các Điều phối viên và các đồng chí phụ trách trong khung quản lý của chương trình phải bám sát các nội dung chương trình đề ra, phối hợp quản lý chặt chẽ các học viên và chuẩn bị kỹ các nội dung giáo án để truyền đạt cho các em một cách hiệu quả nhất. Đồng thời phải đạt được sự an toàn tuyệt đối.

Các em thanh thiếu niên dâng hương tại buổi lễ

Hy vọng qua việc được rèn luyện trong môi trường Công an nhân dân và tham gia các nội dung chương trình như giao thông đường bộ, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ… các em sẽ có cơ hội được phát triển khả năng tư duy mới, phát triển cảm quan về cuộc sống con người, trang bị cho mình những kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội rèn luyện sức khỏe, thể chất, từ đó các em trưởng thành hơn, gắn kết tình cảm giữa các em với gia đình, bạn bè được bền chặt hơn.

Tấn Bình

 


Tin liên quan