Công an huyện Đăk Tô đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận

Ngày 28/7/2022 tại Hội trường UBND xã Pô Kô đã diễn ra Lễ Tổng kết chiến dịch hành quân dã ngoại làm công tác dân vận gắn với chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Toàn cảnh buổi Tổng kết

Trong 13 ngày triển khai chiến dịch hành quân dã ngoại làm công tác dân vận (bắt đầu từ ngày 16/7 đến hết ngày 31/7/2022), lực lượng Đoàn viên Công an huyện, BCH quân sự huyện, Trung đoàn 24, Trung đoàn 990, huyện đoàn, xã Pô Kô đã tổ chức làm hàng rào 4000m, đào 95 hố rác, làm 38 nhà vệ sinh, khai hoang 1,5 héc ta ruộng hoang, trồng giúp Hội cựu chiến binh xã 2 héc ta dứa, nạo vét 500m kênh mương nước vào ruộng, vệ sinh 3000m mương thoát nước tại các trục đường liên thôn, sữa 1,5km đường đi vào khu sản xuất thôn Tu Dốp 1, Đắp bù lề 1.550m đường giao thông nội thôn…

Ngoài ra, các đơn vị phối hợp đã tổ chức các buổi chiếu phim, tuyên truyền về tai nạn đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân trên địa bàn xã Pô Kô. Qua đó,   đã góp phần giúp nhân dân trên địa bàn xã đã tích cực, chủ động hưởng ứng đợt công tác dân vận bằng những việc làm cụ thể và thiết thực, qua đó đã khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường vượt khó, tăng cường sự tin tưởng, gắn bó mật thiết của người dân đối với Đảng, Nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, đồng chí A Hiêu – Phó bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND xã đã gửi lời cảm ơn chân thành, ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng vượt qua những khó khăn nhất định về thời tiết, nơi ăn, ở của cá đơn vị phối hợp.Nhân dịp này, Huyện đoàn, UBND xã Pô Kô đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch hành quân dã ngoại làm công tác dân vận gắn với chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 trên địa bàn xã Pô Kô.

Huyện đoàn trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch hành quân dã ngoại làm công tác dân vận gắn với chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 trên địa bàn xã Pô Kô.

Chuyến hành quân dã ngoại nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, đoàn viên về công tác dân vận, nhất là trách nhiệm phục vụ Nhân dân; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Ban Dân vận Huyện ủy với các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện, các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị trong thực hiện công tác dân vận. Đồng thời tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, lực lượng vũ trang và các đoàn thể với Nhân dân; phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự. Tiếp tục xây dựng và củng cố vững chắc nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân và “thế trận lòng dân” gắn với thế trận quốc phòng toàn dân, góp phần quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Quang Nhật

Tác giả: Quang Nhật