Công an thị trấn giúp công dân có dấu hiệu bất thường về thần kinh trở về nhà sau 1 tháng đi lạc

Ngay sau khi nhận được tin của công dân về việc có 01 người đàn ông lạ mặt có dấu hiệu bất thường về thần kinh, Công an thị trấn Đăk Hà đã đưa người đàn ông về trụ sở để xác minh nhân thân.

Quá trình tiếp xúc, nhận thấy công dân không có giấy tờ tuỳ thân, không biết tên, tuổi, địa chỉ của bản thân, là người đồng bào dân tộc thiểu số, có dấu hiệu thần kinh không bình thường, Công an thị trấn Đăk Hà đã nhanh chóng trao đổi thông tin, hình ảnh với Công an các địa phương trong, ngoài tỉnh để phối hợp xác minh.

Sau 1 giờ đồng hồ tích cực xác minh, Công an thị trấn Đăk Hà đã liên hệ được với Công an xã Ia Púch, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, chính quyền địa phương và gia đình công dân. Qua làm việc với gia đình, được biết công dân tên Kpuih Glol (sinh năm 1989), thường trú tại xã Ia Púch, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đã đi lạc khoảng 01 tháng, gia đình đã tìm và phát thông báo nhiều nơi nhưng vẫn không có tin tức gì.

Gần 1 giờ sáng ngày 27/8/2024, gia đình đã đến đón anh Kpuih Glol về nhà, xúc động khi tìm lại được người thân, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công an thị trấn Đăk Hà, Công an xã Ia Púch và chính quyền địa phương đã giúp đỡ gia đình.

Gia đình đến đón công dân tại trụ sở CATT Đăk Hà

Tác giả: Lê Văn Công-CATT