Công an xã Xốp, huyện ĐăkGlei đẩy mạnh công tác dân vận

Công an xã Xốp, huyện ĐăkGlei đã cùng lực lượng Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, như: ra quân giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn trên địa bàn thu hoạch lúa và san, đổ bê tông sân nhà...

Những ngày qua, trên địa bàn xã Xốp, huyện Đăk Glei, lúa đã chín vàng rực trên khắp cánh đồng; giữa tiết trời mưa nắng thất thường, người dân đang khẩn trương, tranh thủ để gặt lúa, tránh thời tiết chuyển biến xấu gây khó khăn trong quá trình thu hoạch. Mặc dù lúa đã chín vàng nhưng nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo người buộc phải để lúa ngoài đồng mà không có người thu hoạch. Trước tình hình đó, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Xốp cùng với lực lượng Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đã tổ chức ra quân hỗ trợ ngày công lao động nhanh chóng giúp 01 hộ gia đình gặt lúa và di chuyển lúa về nhà để thu hoạch tập trung, chủ động, tránh nguy cơ thiệt hại do thời tiết chuyển biến xấu gây ra.

Bất chấp thời tiết nắng nóng, không khí lao động và tinh thần làm việc hăng say, nhiệt tình của cán bộ chiến sĩ Công an xã Xốp và lực lượng Bảo vệ ANTT ở cơ sở đã giúp niềm vui của người trồng lúa thêm lan tỏa.

CBCS Công an xã cùng lực lượng Bảo vệ ANTT ở cơ sở ra quân thu hoạch lúa giúp Nhân dân

Cũng trong đợt ra quân, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Xốp cùng với lực lượng Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đã đến hỗ trợ 01 hộ gia đình san, đổ bê tông làm sân nhà.

Mặt sân đã hoàn thiện

Những hoạt động trên có ý nghĩa thiết thực, góp phần vun đắp tinh thần đoàn kết, mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng Công an, lực lượng Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và quần chúng Nhân dân trên địa bàn, giúp người dân vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Tác giả: Đinh Văn Pha-CAX