Đăk Glei: Công an xã Đăk Nhoong phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Kon Tum tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy thông hành biên giới

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện Đăk Glei, Đảng uỷ, Ủy ban nhân dân xã Đăk Nhoong và xuất phát từ nguyện vọng chính đáng của người dân trên địa bàn xã, Công an xã đã tiến hành rà soát, thống kê và lập danh sách các công dân có nhu cầu trên để tuyên truyền vận động công dân đến trụ sở Công an xã làm thủ tục cấp giấy thông hành biên giới.

Xã Đăk Nhoong nằm ở phía Tây huyện Đăk Glei cách trung tâm huyện khoảng 14km. Phía Bắc giáp xã Đăk Plô, phía Nam giáp xã Đăk Long, phía Đông giáp với xã Đăk Pek, phía Tây giáp với nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào. Toàn xã có 761 hộ với 2.498 nhân khẩu đang cư trú, trong đó: 96% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Là một trong 03 xã biên giới của huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, cư dân sinh sống trên địa bàn Đăk Nhoong có nhu cầu đi qua khu vực biên giới nước bạn Lào để mua bán, trao đổi hàng hóa cần thiết cho đời sống hàng ngày và cho nhu cầu sản xuất, thăm người thân, giao lưu văn hóa nghệ thuật…

Quang cảnh buổi tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy thông hành biên giới

Ngày 04/07/2024, tại trụ sở Công an xã Đăk Nhoong, Công an xã đã phối hợp với Tổ công tác của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Kon Tum hướng dẫn 67 công dân sinh sống trên địa bàn xã cũng như công dân các xã khác có nhu cầu làm giấy thông hành tiến hành khai thông tin và hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp giấy thông hành biên giới.

Cán bộ Công an tỉnh Kon Tum hướng dẫn công dân khai thông tin đề nghị cấp giấy thông hành biên giới

Bên cạnh đó, Công an xã Đăk Nhoong cũng đã tuyên truyền, giải thích cho các công dân làm thủ tục đề nghị cấp giấy thông hành hiểu và chấp hành đúng các quy định của pháp luật 02 nước Việt Nam và Lào khi qua lại khu vực biên giới.

Cán bộ Công an tuyên truyền cho công dân hiểu và chấp hành đúng các quy định của pháp luật 02 nước Việt Nam và Lào

Cũng trong buổi làm việc, Tổ công tác của Phòng Quản lý xuất cảnh đã trao 40 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Món quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện tinh thần chia sẻ, lan tỏa yêu thương, động viên các em vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập và cuộc sống./.

Tác giả: Lê Duy Cường