A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo an toàn và giao thông thông suốt trên các tuyến giao thông

Ngày 26/9/2022, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum có văn bản gửi các đơn vị quản lý đường, các huyện thành phố, các đơn vị chức năng đề nghị tập trung ứng phó với bão số 4 nhằm đảm bảo an toàn và giao thông thông suốt trên các tuyến giao thông.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị quản lý đường, các đơn vị đang thi công các công trình tổ chức trực bão lũ 24/24 giờ trên các công trình đang triển khai thi công, đảm bảo giao thông thuận tiện cho người và phương tiện, tránh gây ùn tắc cục bộ kéo dài; bố trí người trực gác, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông, khi thấy nguy hiểm cương quyết không để các phương tiện tham gia giao thông qua lại. Bố trí xe máy, thiết bị ứng trực để kịp thời xử lý các sự cố công trình, tình huống phát sinh gây ùn tắc giao thông kéo dài.

Đồng thời, Sở cũng đề nghị các huyện, thành phố, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, dân dụng và công nghiệp tỉnh; Ban QLDA hỗ trợ phát triển KV biên giới tỉnh... chủ động triển khai phương án bảo đảm giao thông và có biện pháp bảo vệ các công trình đường, cầu, cống... để hạn chế thiệt hại do áp thấp nhiệt đới gây ra. Kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét, các cầu yếu... để kịp thời sửa chữa, khắc phục đảm bảo giao thông, phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn. Chỉ đạo các lực lượng chức năng của địa phương tổ chức trực, phân luồng giao thông, cử người canh gác, cắm phao tiêu, rào chắn, báo hiệu ở những vị trí bị ngập nước, ngầm tràn, đoạn đường bị đứt, đoạn đường bị sạt lở, kiên quyết không cho phép người và phương tiện đi vào những vị trí này, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông cho người, phương tiện tham gia giao thông trong những ngày có mưa bão…

 


Tác giả: Thái Ngân
Tin liên quan