Đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý vụ khai thác rừng trái phép tại Tiểu khu 692, địa giới hành chính xã Mô Rai, huyện Sa Thầy

Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum vừa có Văn bản số 3072/UBND-NNNT về đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý vụ khai thác rừng trái phép tại Tiểu khu 692, địa giới hành chính xã Mô Rai, huyện Sa Thầy.

Hiện trường vụ án (ảnh: kontum.gov.vn)

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Sa Thầy, Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Sa Thầy tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 649/UBND-NNTN ngày 08/9/ 2022.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Sa Thầy căn cứ chức năng nhiệm vụ chỉ đạo các lực lượng trực thuộc phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ điều tra, xác minh, sớm có kết luận và xử lý các đối tượng vi phạm liên quan trong vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Báo cáo của Hạt Kiểm lâm huyện Sa Thầy, ngày 06/9, Hạt Kiểm lâm huyện Sa Thầy đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ án “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản” xảy ra tại khoảnh 6, tiểu khu 692 thuộc Lâm trường Mô Rai do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sa Thầy quản lý và chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra đối với số gỗ khai thác trái phép đã được Tổ công tác liên ngành phát hiện, kiểm đếm ngày 05/9 (gần khoảng 40 m3, gồm các chủng loại gỗ không thuộc loài nguy cấp quý hiếm, từ nhóm III đến nhóm VIII).

Và qua khám nghiệm hiện trường để mở rộng điều tra, Tổ công tác liên ngành đã phát hiện thêm 65 gốc bị cưa hạ, có tổng khối lượng 115,381m3; như vậy, tổng số gỗ bị cắt hạ trái phép xảy ra hiện trường là khoảng 147m3

Tác giả: Thái Ngân