A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban nhân dân thị trấn Plei Kần tặng Giấy khen cho Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Ngọc Hồi

Ngày 04/8/2023, UBND thị trấn Plei Kần (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) đã trao tặng giấy khen cho Tập thể Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Ngọc Hồi, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Kon Tum về thành tích xuất sắc trong việc phối hợp tìm kiếm người chết đuối trên sông Pô Kô.

Trước đó, ngày ngày 29/7/2023, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực huyện Ngọc Hồi nhận được tin báo có 01 nạn nhân bị tai nạn đuối nước tại sông Pô Kô, thuộc địa bàn tổ dân phố 3, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Sau khi nhận được tin báo, Đội đã xuất 06 lượt xe cùng CBCS đến hiện trường, phối hợp với các lực lượng của địa phương triển khai tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên điều kiện tại hiện trường, mực nước sông cao, nước chảy xiết gây khó khăn cho việc triển khai các biện pháp tìm kiếm CNCH. Đội tiến hành phối hợp với các lực lượng của địa phương sử dụng xuồng máy tìm kiếm dọc theo dòng chảy. Đến 09 giờ 28 phút ngày 01/8/2023, thi thể nạn nhân đã được các lực lượng tìm thấy và bàn giao cho gia đình và lực lượng chức năng xử lý.

Các lực lượng triển khai tìm kiếm CNCH

Nhằm kịp thời động viên, ghi nhận những cố gắng của các lực lượng tham gia tìm kiếm CNCH, ngày 03/8/2023 Chủ tịch UBND thị trấn Plei Kần đã ký quyết định tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp tìm kiếm người chết đuối trên sông Pô Kô.

Các lực lượng tham gia tìm kiếm nạn nhân

 

Giấy khen tặng Tập thể Đội chữa cháy và CNCH khu vực huyện Ngọc Hồi  

Thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh thời tiết có mưa nhiều khiến mực nước tại các sông dâng cao, để bảo đảm an toàn sức khỏe và phòng tránh tai nạn đuối nước, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần nâng cao các kỹ năng, biện pháp tự bảo vệ phòng chống tai nạn đuối nước cho bản thân để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra./.

 

 


Tác giả: Đội Chữa cháy và CNCH khu vực huyện Ngọc Hồi.