Kon Tum: Tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong tháng 7/2022 giảm cả 03 tiêu chí

Theo báo cáo số 227/BC-UBND ngày 10/8/2022 của UBND tỉnh Kon Tum, trong tháng 7/2022, tình hình an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định.

Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp; theo dõi, nắm chắc tình hình vùng trời, biên giới, nội địa, ngoại biên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong tháng 7 giảm cả 03 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2021; trong đó, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông (giảm 02 vụ), làm chết 03 người (giảm 02 người), không có người bị thương (giảm 02 người)

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng tới, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh triển khai thực hiện tốt các kế hoạch, phương án về đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội. Thường xuyên truy quét, trấn áp, xử lý các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm hoạt động theo băng nhóm, bảo kê, đòi nợ thuê, tín dụng đen, ma túy... Khẩn trương hoàn tất các công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự cấp tỉnh năm 2022, đảm bảo tuyệt đối an toàn và tiến độ, chất lượng theo yêu cầu.

Thường xuyên triển khai nắm bắt tình hình an ninh chính trị, kiểm soát đường biên, cột mốc quốc giới. Khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự cấp tỉnh năm 2022.

Tác giả: Khánh Vi