Kon Tum tổng duyệt Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Ngày 29/6, Tại khu liên hợp thể thao – Công an tỉnh Kon Tum, Ban tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tỉnh Kon Tum đã tổ chức tổng duyệt công tác tổ chức buổi lễ ra mắt. Đồng chí Đại tá Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi Lễ tổng duyệt.

Quang cảnh buổi Lễ tổng duyệt

Qua buổi tổng duyệt, các lực lượng tham gia đã cơ bản thực hiện theo đúng yêu cầu, chương trình, kịch bản của Ban tổ chức. Tuy nhiên, Ban tổ chức buổi lễ cũng yêu cầu các bộ phận tham gia huấn luyện, phục vụ, diễu hành và diễn tập các tình huống tiếp tục duy trì tập luyện, rút kinh nghiệm và khắc phục những hạn chế được chỉ ra tại buổi tổng duyệt.

Ngày 01/7 tới, cả nước đồng loạt tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Tỉnh Kon Tum huy động hơn 500 người tham gia phục vụ tại lễ ra mắt, với các nội dung chính, như: diễu hành lực lượng, diễn tập xử lý các tình huống theo chức năng, nhiệm vụ và yêu cầu công tác của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Đồng chí Đại tá Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Trước đó, Công an tỉnh Kon Tum đã chủ trì tham mưu Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết quy định về tiêu chí thành lập Tổ bảo vệ ANTT, tiêu chí về số lượng thành viên Tổ bảo vệ ANTT và một số chế độ, chính sách đối với những người tham gia lực lượng này. Đồng thời, xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo triển khai thi hành Luật; chỉ đạo các phòng, Công an các huyện, thành phố hoàn thành bộ khung, tiêu chuẩn để tuyển chọn những người có uy tín, trình độ, năng lực theo quy định; nhanh chóng chuẩn bị về trang phục, huy hiệu, phù hiệu, biển hiệu, giấy chứng nhận, phương tiện, thiết bị để thực hiện nhiệm vụ; hoàn thành và ban hành tài liệu để tổ chức tập huấn cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở… Toàn tỉnh Kon Tum dự kiến có 756 Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở được thành lập tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh, với 2.381 thành viên.

Tác giả: Hồng Khanh