Kon Tum: Từ ngày 27/9/2022, học sinh trên địa bàn tỉnh được nghỉ học trước diễn biến phức tạp của bão Noru

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, từ ngày 27/9/2022, học sinh trên địa bàn tỉnh được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới để phòng chống, ứng phó bão và mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Theo tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Kon Tum cập nhật lúc 17h00 ngày 26/9/2022, trong 24h tới, tỉnh Kon Tum có mưa vừa nhiều nơi, rải rác có mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông: Các huyện Đăk Glei, Kon Plông, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi và TP. Kon Tum có khả năng đạt từ 50 - 80 mm, có nơi trên 80mm, gió mạnh cấp 3, cấp 4, giật cấp 5; Các huyện Sa Thầy, Ia H’Drai, Kon Rẫy, Đăk Tô và Đăk Hà có khả năng đạt từ 30 - 50 mm, gió mạnh cấp 2, cấp 3.

Ảnh: kontum.gov.vn

Dự báo từ ngày 27 - 29/9/2022 bão số 4 ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Kon Tum, gây mưa to đến rất to trên diện rộng: Các huyện Kon Plông, Tu Mơ Rông và Đăk Glei lượng mưa có khả năng đạt từ 250 - 350 mm/đợt, có nơi trên 350mm/đợt, gió mạnh dần lên 6, sau tăng lên cấp 7 - 8, giật cấp 9, cấp 10; Các huyện Sa Thầy, Ia H’Drai, Kon Rẫy, Đăk Tô, Đăk Hà, Ngọc Hồi và TP. Kon Tum lượng mưa có khả năng đạt từ 200 - 250 mm, gió mạnh dần cấp 4, cấp 5, sau tăng lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Mưa lớn gây ra lũ lớn, ngập lụt, lũ quét ở các suối nhỏ, sạt lở đất ở nơi đất dốc.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió bão: Cấp 3; do mưa lớn: Cấp 2; do lũ, ngập lụt: Cấp 3; do lũ quét, sạt lở đất: Cấp 2.

Trước diễn biến phức tạp của bão Noru, chiều ngày 26/9/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đã có văn bản số 1902/SGDĐT-VP cho học sinh nghỉ học để phòng, chống, ứng phó với bão Noru và mưa lớn trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố chỉ đạo triển khai các trường học thuộc quyền quản lý khẩn trương thông báo cho học sinh được nghỉ học từ ngày 27/9/2022 đến khi có thông báo mới để phòng chống, ứng phó bão và mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Đối với các trường Phổ thông Dân tộc nội trú, trường Phổ thông Dân tộc bán trú, chủ động báo cáo chính quyền địa phương, phối hợp với cha mẹ học sinh có phương án đảm bảo an toàn cho học sinh tại trường trong trường hợp nghỉ học tại chỗ phù hợp.

Tác giả: Khánh Vi