Lễ ra quân trồng cây thông ba lá tạo cảnh quan tại tuyến đường tránh Đèo Măng Đen

Hưởng ứng lời kêu gọi trồng cây xanh của Đồng chí Dương Văn Trang  – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum, sáng ngày 04 tháng 7 năm 2022, đông đảo Đoàn viên thanh niên tỉnh Kon Tum, cùng các Sở ban ngành tỉnh; Huyện ủy - UBND Kon Rẫy; Huyện ủy – UBND Kon Plông tích cực tham gia Lễ ra quân trồng cây tại tuyến đường tránh Đèo Măng Đen.

“Đồng chí Bí thư tỉnh ủy Dương Văn Trang phát biểu tại buổi lễ”

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư tỉnh ủy Dương Văn Trang biểu dương và đánh giá cao các hoạt động ra quân trồng rừng của Tuổi trẻ Kon Tum. Các hoạt động trồng rừng đã từng bước tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần vào việc giữ vững màu xanh cho rừng tại huyện Kon Rẫy và huyện Kon Plông. Thời gian đến, Tỉnh Đoàn Kon Tum nói chung, huyện Đoàn Kon Rẫy, Huyện Đoàn Kon Plông nói riêng cần phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục phát động phong trào và vận động các thanh thiếu niên, người dân có nhà ở quanh khu vực Đèo Măng Đen tích cực trồng rừng, tạo cảnh quan.

“Các đại biểu ra quân trồng cây thông ba lá dọc tuyến đường tránh Đèo Măng Đen”

Lễ ra quân đã kêu gọi được các đại biểu cùng 200 đoàn viên thanh niên ra quân trồng hơn 500 cây thông ba lá dọc tuyến đường đèo Măng Đen. Góp phần nâng cao ý thức bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật trong thanh thiếu niên. Gắn công tác trồng rừng với đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục góp phần hình thành ý thức của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân trong việc trồng, chăm sóc cây xanh và bảo vệ rừng.Tiếp tục hưởng ứng “Chương trình Vì một Việt Nam xanh”, Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025” của Thủ tướng Chính phủ theo phương châm mỗi cấp bộ Đoàn một công trình cây xanh tại các điểm du lịch, khu di tích lịch sử.

* Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân:

Phú Phương

Tác giả: Phú Phương