Nâng cao hiệu quả sử dụng Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo

Ngày 21/12/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh có Văn bản số 4305/UBND-TD về nâng cao hiệu quả sử dụng Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Thủ trưởng các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiêm túc cập nhật, quản lý, khai thác và sử dÿng Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo tại địa chỉ: csdlqgkntc.thanhtra.gov.vn , triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định của Nghị định số 55/2022/NĐ-CP ngày 23 tháng 8 năm 2022 của Chính phủ (thông tin của người tố cáo được bảo vệ và giữ bí mật đảm bảo quy định của Luật Tố cáo, sau khi nhập lên, hệ thống sẽ thực hiện ẩn phần thông tin này lại).

Chủ động nghiên cứu các tài liệu hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Thanh tra Chính phủ tại địa chỉ: https://kntc.thanhtra.gov.vn/tin-anh/huong-dan-su-dung.htm để sử dụng và cập nhật dữ liệu trên Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định.

Quan tâm, đầu tư trang thiết bị dùng để truy cập vào Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo đáp ứng được yêu cầu cấu hình tối thiểu: RAM từ 4GB trở lên; Chip từ Core i3 (hoặc tương đương); Hệ điều hành cài Window 7, Window 8, Window 10 hoặc Mac OS; Màn hình có độ phân dải từ 1366 x 768 trở lên để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quá trình sử dụng hệ thống.

Trong quá trình sử dụng, nếu có khó khăn, vướng mắc, yêu cầu các đơn vị, địa phương chủ động liên hệ với Thanh tra Chính phủ hoặc phản hồi về Thanh tra tỉnh để phối hợp nghiên cứu, tháo gỡ, tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định.

Giao Thanh tra tỉnh theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện của các đơn vị, địa phương, hướng dẫn cụ thể việc quản lý, sử dụng hệ thống trên phạm vi toàn tỉnh. Chủ động nghiên cứu, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, đơn vị gửi về trong quá trình sử dụng hoặc tổng hợp, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo Thanh tra Chính phủ xem xét, xử lý theo quy định.

Tác giả: Thái Ngân