Quán triệt, triển khai thực hiện quy định về cờ Đảng Cộng sản Việt Nam và việc sử dụng cờ Đảng

UBND tỉnh ban hành Công văn số 2050/UBND-KGVX ngày 30/6/2023 về việc quán triệt, triển khai thực hiện quy định về cờ Đảng Cộng sản Việt Nam và việc sử dụng cờ Đảng.

UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành thuộc tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm quy định của Ban Bí thư về cờ Đảng cộng sản Việt Nam và việc sử dụng cờ Đảng theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Hướng dẫn cách thức sử dụng cờ Đảng theo Quy định 99-QĐ/TW

Giao Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo chức năng nhiệm vụ, thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra việc sử dụng cờ Đảng, cờ Tổ quốc theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; tổng hợp, báo cáo theo quy định.

Theo Hướng dẫn số 105-HD/BTGTW ngày 29-5-2023 của Ban Tuyên giáo Trung ương thực hiện Quy định số 99-QĐ/TW, ngày 27-02-2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cờ Đảng Cộng sản Việt Nam và việc sử dụng cờ Đảng", Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tiến hành rà soát Đảng kỳ và biểu tượng "Búa - Liềm" treo trước trụ sở làm việc, trang trí trong hội trường, phòng họp, phòng tiếp khách cơ quan… kịp thời chỉnh sửa, thay thế Đảng kỳ, biểu tượng "Búa - Liềm" không đúng quy cách, bị hỏng, treo ngược, bạc màu, vị trí không trang trọng; đối với các tài liệu, ấn phẩm, biểu trưng, bằng khen, giấy khen có hình Đảng kỳ hoặc biểu tượng "Búa - Liềm" cần xem xét kỹ lưỡng trước khi in ấn, phát hành...

Tác giả: Khánh Vi