Sơ kết 05 năm thi hành Luật Trách nhiệm Bồi thường của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 1769/KH-UBND, ngày 13/6/2023 về sơ kết 05 năm thi hành Luật Trách nhiệm Bồi thường của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Theo đó, việc sơ kết 05 năm thi hành Luật Trách nhiệm Bồi thường của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum (TNBTCNN) nhằm đánh giá đầy đủ, khách quan, toàn diện tình hình, kết quả triển khai thi hành Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; nhận diện những bất cập, mâu thuẫn, chồng chéo trong hệ thống pháp luật về TNBTCNN. Đề xuất Bộ Tư pháp và các bộ, ngành có liên quan về những khó khăn xuất phát từ chính sách, quy định của Luật TNBTCNN; khó khăn trong tổ chức thực hiện; do mâu thuẫn, chồng chéo với các quy định của pháp luật liên quan hoặc quy định của pháp luật liên quan chưa tương thích gây khó khăn hoặc làm giảm hiệu quả thi hành Luật TNBTCNN. Đề xuất khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 05 năm thi hành Luật TNBTCNN và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Về thời gian, sơ kết, đánh giá toàn diện quá trình thi hành Luật TNBTCNN (có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2018) trên phạm vi toàn tỉnh. Về hình thức, tổ chức sơ kết bằng văn bản báo cáo. Về nội dung sơ kết, đánh giá việc triển khai, kết quả thi hành Luật TNBTCNN trên địa bàn tỉnh; những tồn tại, hạn chế, vướng mắc của Luật TNBTCNN và các văn bản hướng dẫn thi hành (nếu có) và đề xuất giải pháp cụ thể; kiến nghị về các giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành Luật; sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các quy định của Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành (nếu có). Báo cáo sơ kết thực hiện theo Đề cương và các biểu mẫu thống kê. Mốc thời gian thông tin, số liệu báo cáo sơ kết: Tính từ ngày 01 tháng 7 năm 2018 đến ngày 30 tháng 6 năm 2023.

Đề nghị Tòa án nhân dân tỉnh; Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng báo cáo sơ kết 05 năm thi hành Luật TNBTCNN trong phạm vi, lĩnh vực quản lý của sở, ban ngành, địa phương gửi Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Tư pháp tổng hợp, tham mưu); đồng thời, gửi bản điện tử qua email: laplt@stp.kontum.gov.vn. Hoàn thành trước ngày 20 tháng 7 năm 2023.

Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo sơ kết 05 năm thi hành Luật TNBTCNN trên địa bàn tỉnh. Hoàn thành trước ngày 25 tháng 7 năm 2023

Về khen thưởng, đề xuất với Bộ Tư pháp khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 05 năm thi hành Luật TNBTCNN.

Tác giả: Khánh Vi