Tăng cường công tác tuyên truyền, huy động lực lượng tham quan Triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý - Kon Tum 2022”

Ngày 04/8/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 2524/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác tuyên truyền, huy động lực lượng tham quan Triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý - Kon Tum 2022”.

Triển lãm “Da cam- Lương tri và Công lý - Kon Tum 2022” được Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp với Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức tại Bảo tàng - Thư viện tỉnh Kon Tum, là hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc; góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân và toàn xã hội về thảm họa da cam ở Việt Nam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc da cam/Dioxin.

/upload/105000/20220814/grabc0f59tham_quan_trien_lam.jpg

Hình ảnh đại biểu tham quan Triển lãm (ảnh: kontum.gov.vn)

Tuy nhiên, theo Ủy ban nhân dân tỉnh: qua theo dõi công tác tuyên truyền, huy động lực lượng tham quan Triển lãm chưa được các đơn vị, địa phương quan tâm thực hiện theo Kế hoạch.

Để hoạt động Triển lãm nêu trên đạt hiệu quả; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh trong khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin và chung tay chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam; Ủy ban nhân dân tỉnh đã yêu cầu các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền; vận động, huy động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân tham quan Triển lãm và gửi danh sách về Bảo tàng - Thư viện tỉnh để sắp xếp, phân bổ thời gian, đơn vị tham quan phù hợp.

Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Kon Tum: Khẩn trương phối hợp với Bảo tàng - Thư viện tỉnh tổ chức cho học sinh, sinh viên, lực lượng đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ tham quan Triển lãm theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, đưa tin về hoạt động Triễn lãm để Nhân dân biết, tham quan. Tiếp tục tuyên truyền về hậu quả của chất độc hóa học/dioxin đối với môi trường và sức khỏe con người; về những nỗ lực của Đảng, Nhà nước, Quân đội, của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và tỉnh Kon Tum; sự vào cuộc của toàn xã hội trong khắc phục hậu quả chất độc hóa học/dioxin sau chiến tranh và chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Bảo tàng - Thư viện tỉnh phối hợp với các địa phương, đơn vị có liên quan sắp xếp, bố trí lịch để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; đoàn viên; học sinh và Nhân dân tham quan Triển lãm đảm bảo phù hợp.

Tác giả: Thái Ngân