Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng vùng nguyên liệu cà phê huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đạt chuẩn tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2021 – 2025

Ngày 11/7/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 407/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng vùng nguyên liệu cà phê huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đạt chuẩn tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2021 - 2025.

Theo đóthành lập Ban Chỉ đạo xây dựng vùng nguyên liệu cà phê huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đạt chuẩn tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2021 - 2025. Trưởng ban là Phó Chủ tịch UBND tỉnh (phụ trách lĩnh vực nông nghiệp).

Văn phòng thường trực của Ban Chỉ đạo đặt tại Chi cục Phát triển nông thôn trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để giúp việc cho Ban Chỉ đạo. Ban Chỉ đạo được sử dụng con dấu của UBND tỉnh khi Trưởng ban ký, sử dụng con dấu của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khi Phó Trưởng ban là Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký; Văn phòng thường trực sử dụng con dấu của Chi cục Phát triển nông thôn trong quá trình hoạt động đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ:

(1) Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng kế hoạch, phân khai kế hoạch, tổ chức chỉ đạo, quản lý và điều hành việc thực hiện có hiệu quả Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn tiêu thụ trong nước và xuất khẩu trên địa bàn huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum giai đoạn 2021-2025 (sau đây gọi tắt là Đề án) theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

(2) Chỉ đạo, quản lý và điều hành việc tổ chức thực hiện Đề án đúng mục tiêu, tiến độ đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt. Trong đó các thành viên của Ban chỉ đạo sẽ thực hiện nhiệm vụ theo đúng thẩm quyền, chức năng nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình.

(3) Chỉ đạo, hướng dẫn việc huy động nguồn vốn của các tổ chức, cá nhân và người dân được hưởng lợi từ công trình, nguồn vốn ngân sách các cấp để cùng với nguồn vốn đầu tư từ Đề án để thực hiện hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; phát huy tốt hiệu quả vốn đầu tư.

(4) Tổ chức kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện Đề án và thực hiện chế độ báo cáo theo quy định. Xây dựng quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo trình Trưởng ban quyết định.

Tác giả: Thái Ngân