Thực hiện nhiệm vụ triển khai 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông

Ngày 14/6/2023, Chủ tịch UBND tỉnh có Công văn số 1784/UBND-TTHCC về việc thực hiện nhiệm vụ triển khai 02 nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên thông. Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau:

Văn phòng UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan phối hợp với Bộ Công an triển khai kết nối API giữa Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh với phần mềm dịch vụ công liên thông để đồng bộ trạng thái hồ sơ, tiến độ xử lý hồ sơ. Hoàn thành trước ngày 15/6/2023.

Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện kết nối Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh với phần mềm dịch vụ công liên thông, phần mềm nghiệp vụ chuyên ngành các bộ, ngành nhằm giải quyết thủ tục hành chính liên thông đảm bảo hiệu quả.

Các Sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố chủ động, tích cực phối hợp với Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh trong triển khai thực hiện nhiệm vụ triển khai 02 nhóm TTHC liên thông; đồng thời tiếp tục rà soát, triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ được UBND tỉnh giao tại Công văn số 1178/UBND-TTHCC ngày 24/4/2023 về việc thực hiện quy trình liên thông điện tử đối với 02 nhóm TTHC thiết yếu tại Đề án 06. Trong đó:

Thủ trưởng các sở, ngành: Công an tỉnh, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tư pháp, Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh theo dõi việc hoàn thiện các hệ thống thông tin của Bộ ngành Trung ương để chủ động và kịp thời hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ cho các đơn vị, địa phương thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC đối với 02 nhóm TTHC thiết yếu tại Đề án 06 theo quy trình tại  Công văn số 2084/VPCP-KSTT ngày 30/3/2023 của Văn phòng Chính phủ, gồm: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng tại địa phương theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Văn phòng UBND tỉnh chủ trì, phối hợp Công an tỉnh và đơn vị cho thuê dịch vụ công nghệ thông tin tham mưu UBND tỉnh phối hợp với Bộ Công an trong việc kết nối Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh với Phần mềm dịch vụ công liên thông; tổ chức triển khai thực hiện liên thông điện tử đối với 02 nhóm thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh.

UBND các huyện, thành phố quán triệt, phổ biến đến Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn thuộc phạm vi quản lý về quy trình liên thông 02 nhóm TTHC nêu trên; đồng thời, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện hiệu quả ngay sau khi các hệ thống được kết nối sử dụng chính thức.

Phối hợp với các bộ, ngành liên quan (Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam) tổ chức tập huấn cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban ngành và UBND cấp huyện, cấp xã trong triển khai thực hiện 02 nhóm TTHC liên thông.

Tác giả: Thái Ngân