A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp nhận, hỗ trợ đối với công dân là nạn nhân của tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh

Ngày 29/8/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp nhận, hỗ trợ đối với công dân là nạn nhân của tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh.

Từ kết quả giải cứu nạn nhân Y Liên bị lừa bán sang Campuchia, Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố, các lực lượng chức năng liên quan và gia đình của nạn nhân Bùi Quang Vinh liên hệ với lực lượng chức năng của tỉnh An Giang, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình để hoàn thiện các thủ tục liên quan, tiếp nhận nạn nhân và đưa về địa phương và gia đình quản lý, chăm sóc theo đúng quy định. Phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan và gia đình liên hệ trực tiếp với Nguyễn Hoàng Thiện (hiện đang làm việc ở Campuchia) nắm cụ thể tình hình hoặc phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để có giải có giải pháp xử lý phù hợp nếu nạn nhân bị cưỡng ép lao động hoặc bị mua bán như các trường hợp trên.

Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi và thành phố Kon Tum chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Công an tỉnh, các lực lượng chức năng liên quan và gia đình của nạn nhân Bùi Quang Vinh để hoàn thiện các thủ tục tiếp nhận nạn nhân và đưa về địa phương, gia đình quản lý, chăm sóc. Tổ chức thăm hỏi đối với nạn nhân mua bán người bị tử vong; xem xét, hỗ trợ kịp thời đối với các nạn nhân mua bán người trở về địa phương nhằm ổn định tâm lý và tạo điều kiện thuận lợi cho nạn nhân được tái hòa nhập cộng đồng, ổn đinh cuộc sống theo đúng quy định hiện hành.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các cơ quan liên quan xem xét đề xuất hình thức khen thưởng cho cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia việc giải cứu và đưa nạn nhân Y Liên về địa phương và gia đình đảm bảo an toàn theo quy định hiện hành.

Trước đó, chiều 20/8/2022, Y Liên (sinh ngày 20/3/2006, thường trú tại thôn Kei Joi, xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) đi làm công nhân tại tỉnh Bình Dương bị lừa bán sang Campuchia từ tháng 4/2022 đã được Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp Bộ đội Biên phòng Tây Ninh giải cứu đưa về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh.  


Tác giả: Khánh Vi
Tin liên quan