Tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số lần thứ Nhất - 2022

Ngày 11/7/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh có Công văn số 2190/UBND-KGVX về tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số lần thứ Nhất - 2022; theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố đối với các địa phương chưa tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang cấp xã, cấp huyện, khẩn trương rà soát, chỉ đạo tổ chức Hội thi ở các cấp trên địa bàn đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn và tiến độ theo quy định.

Đối với các địa phương đã tổ chức Hội thi cấp huyện nhưng chưa tổ chức Hội thi tại cấp xã, nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức Hội thi tại địa phương.

Đăng ký Đoàn tham gia Hội thi cồng chiêng, xoang cấp tỉnh gửi về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 25 tháng 9 năm 2022 để tổng hợp, tham mưu.

Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức thành công Hội thi cồng chiêng, xoang năm 2022; kịp thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh những khó khăn, vướng mắc (nếu có) để xem xét, chỉ đạo.

Tác giả: Thái Ngân