Triển khai nhiệm vụ quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2022

Tại Công văn số 2417/UBND-KTTH, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo triển khai các Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2022.

C:\Users\BBT\Desktop\29-7-2022 Dien tap phong thu attapu3.jfif

Phối hợp tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh Kon Tum năm 2022 tại tỉnh Attapư (Lào) (Ảnh minh họa)

Theo đó, thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 06/7/2022 của Tỉnh ủy lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng cuối năm 2022 và Nghị quyết số 29/NQ-HĐND ngày 12/7/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh và Thủ trưởng đơn vị liên quan chủ trì, tăng cường trách nhiệm về việc tham mưu để phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kinh tế-xã hội-môi trường-quốc phòng, an ninh năm 2022 của tỉnh theo phân công tại Quyết định số 25/QĐ-UBND ngày 14 tháng 01 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Khẩn trương phổ biến, quán triệt nội dung các chính sách được ban hành thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội đến các cấp, các ngành, người dân và doanh nghiệp để triển khai nhanh, đồng bộ, quyết liệt hơn nữa Chương trình này. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước dịch bệnh COVID-19.

Triển khai có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia. Trong đó, căn cứ danh mục dự án đầu tư năm 2022 thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia đã được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua, khẩn trương hoàn thành thủ tục phê duyệt đầu tư các dự án theo quy định của Luật Đầu tư công và các quy định liên quan, trình Hội đồng nhân dân cùng cấp phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương năm 2022 cho các dự án đảm bảo đúng mục tiêu, nội dung đầu tư của Chương trình.

Chủ động đối ứng, lồng ghép, huy động các nguồn vốn hợp pháp khác đầu tư hoàn thành dự án, đảm bảo không trùng lắp, chồng chéo giữa các Chương trình mục tiêu quốc gia, phù hợp với thực tế, đúng quy định của Luật Đầu tư công, Luật Ngân sách Nhà nước; ưu tiên tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc như đất ở, nhà ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt; đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu cho địa bàn khó khăn. Chú trọng công tác phối hợp, đôn đốc, kiểm tra, giám sát và định kỳ báo cáo sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện.

Tập trung nguồn lực để đầu tư xây dựng nông thôn mới. Tổ chức thực hiện điểm các cấp về xây dựng thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về ứng phó thiên tai đến cấp xã, phường, nhất là trọng điểm dân cư sinh sống, sản xuất tại các khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai. Rà soát, củng cố các lực lượng, phương tiện, vật tư, hậu cần để tổ chức tốt công tác phòng chống thiên tai theo phương châm “04 tại chỗ”.

Quán triệt, thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các ý kiến kết luận của đồng chí Tổng Bí thư - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại Hội nghị tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, có nhiều dư luận về tham nhũng, kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ đầu, từ sớm, từ xa các hành vi sai phạm, xử lý nghiêm cán bộ, công chức nếu phát hiện vi phạm. Tăng cường đối thoại trực tiếp để giải quyết có hiệu quả những bức xúc của Nhân dân phù hợp với quy định của pháp luật, nhất là các điểm nóng tranh chấp, khiếu kiện.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ: Thực hiện tốt công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh. Thường xuyên truy quét, trấn áp, xử lý các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm ma túy, băng nhóm, tín dụng đen... Chuẩn bị chu đáo cho công tác diễn tập khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự cấp tỉnh năm 2022, đảm bảo tuyệt đối an toàn và tiến độ, chất lượng theo yêu cầu.

Tác giả: Khánh Vi