Triển khai thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 510-TB/TU ngày 07 tháng 7 năm 2022

Thực hiện Thông báo số 510-TB/TU ngày 07 tháng 7 năm 2022 kết luận của Thường trực Tỉnh ủy về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của Đảng bộ tỉnh 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; tại Văn bản số 2259/UBND-KTTH, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Các Sở, ban ngành, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch đề ra, hạn chế đến mức thấp nhất tiêu cực trong giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến người dân, doanh nghiệp và tình trạng vi phạm pháp luật trong thực thi công vụ.

Tiếp tục rà soát, thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tăng cường theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện các chỉ đạo, kết luận của Ủy ban nhân dân tỉnh; thường xuyên rà soát, chấn chỉnh, khắc phục kịp thời các hạn chế, khuyết điểm, không để khuyết điểm trở thành vi phạm.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị tăng cường định hướng dư luận xã hội trước những vấn đề mới, nhạy cảm, phát sinh mà dư luận xã hội quan tâm; theo dõi, kịp thời phản bác các thông tin xấu, độc trên mạng xã hội. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng răn đe, xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật trên mạng xã hội; kịp thời nắm bắt, xác minh, xử lý và phản hồi thông tin báo chí phản ánh liên quan đến tỉnh, không để các thông tin phản ánh một chiều, không đúng sự thật, tạo dư luận không tốt về địa phương.

Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục tham mưu thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ, đảm bảo đúng quy trình, quy định. Trong đó, sớm tham mưu sắp xếp, tổ chức lại các ban quản lý trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, điều động, luân chuyển, bố trí cán bộ đảm bảo quy trình, quy định; rà soát, tham mưu kiện toàn đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị, đảm bảo cơ cấu, số lượng theo quy định.

Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu ban hành Quy chế làm việc, Chương trình công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh2 và phát huy vai trò của Ban Chỉ đạo trong công tác chỉ đạo, phối hợp, đôn đốc, kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của địa phương.

Tác giả: Thái Ngân