Triển khai thực hiện một số điều của Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập

Ngày 21 tháng 12 năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Công văn số 4306/UBND-NC về việc triển khai thực hiện một số điều của Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai một số nội dung sau:

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện kê khai, công khai và tiếp nhận bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018, Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; triển khai thực hiện bàn giao bản kê khai tài sản thu nhập theo Quyết định số 56-QĐ/TW ngày 08 tháng 02 năm 2022 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập, Hướng dẫn số 03-HD/UBKTTW ngày 03 tháng 11 năm 2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về thực hiện một số điều của Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập.

Chỉ đạo bộ phận phụ trách công tác kê khai tài sản, thu nhập của cơ quan, đơn vị rà soát, tổng hợp các bản kê khai tài sản, thu nhập được hình thành trước thời điểm Hướng dẫn số 03-HD/UBKTTW ngày 03 tháng 11 năm 2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương có hiệu lực, nộp về Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập được quy định tại Điều 3, Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập ban hành kèm theo Quyết định số 56-QĐ/TW ngày 08 tháng 02 năm 2022 của Bộ Chính trị. Thời gian hoàn thành trước ngày 31 tháng 01 năm 2023.

Trường hợp cơ quan, đơn vị đã bàn giao các bản kê khai tài sản, thu nhập (tính từ tháng 01 năm 2021 đến nay) chưa đúng quy định, thì liên hệ đến các cơ quan, đơn vị đã gửi để nhận lại và nộp Cơ quan kiểm soát tài sản thu nhập theo quy định.
Đồng thời, giao Thanh tra tỉnh theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn việc thực hiện Công văn này; phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai công tác kiểm soát tài sản, thu nhập theo đúng quy định./.

Tác giả: Thái Ngân