Tuyên truyền một số nội dung trọng tâm tháng 7/2024

Sở Thông tin và Truyền thông vừa có Công văn số 1063/STTTT-TTBCXB đề nghị các cơ quan báo chí tỉnh; các đơn vị, địa phương phối hợp triển khai thực hiện tuyên truyền một số nội dung sau:

Một là, Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực miền Trung – Tây Nguyên lần thứ I – 2024:

Tích cực truyền thông về mục đích, ý nghĩa của hội thao; các môn, nội dung thi đấu;... Qua đó, nhấn mạnh tính nhiệt huyết, yêu chuộng thể dục, thể thao của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành TTTT khu vực miền Trung – Tây Nguyên; khắc hoạ tình đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan, đơn vị địa phương và sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo địa phương, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, các Sở TTTT, các doanh nghiệp của ngành TTTT trong công tác chăm lo sức khoẻ và tinh thần đối với đội ngũ nhân sự.

Thông tin được cập nhật thường xuyên tại đường dẫn: Hội thao TTTT KVMT-TN 2024 (binhdinh.gov.vn).

Hai là, Kỷ niệm 15 năm “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam” 01/7/2009 – 01/7/2024:

Phối hợp với Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội tỉnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật về BHYT nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm của các cấp uỷ đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức, cá nhân trong thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về BHYT, nâng cao hiệu quả sử dụng quỹ BHYT và chất lượng khám, chữa bệnh BHYT nhằm duy trì tính bền vững của chính sách BHYT, thu hút người dân tham gia BHYT, tiến tới BHYT toàn dân.

Chủ đề truyền thông: “Sử dụng hiệu quả quỹ bảo hiểm y tế và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại y tế cơ sở”.

Thông điệp truyền thông: “Bảo hiểm y tế là chính sách an sinh xã hội, do nhà nước tổ chức thực hiện”; “Bảo hiểm y tế – Đóng góp khi lành, để dành khi ốm”; “Bảo hiểm y tế là lá chắn cho sức khỏe của bạn”; “Sức khỏe cộng đồng gắn liền với bảo hiểm y tế toàn dân”;…

Thời gian thực hiện: Từ ngày 28/6/2024 đến hết ngày 20/7/2024.

Ba là, Công tác tổ chức điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024:

Tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, nội dung chính và kế hoạch điều tra, thu thập thông tin để người dân thực hiện tốt nghĩa vụ cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho điều tra viên.

Thời điểm điều tra: Bắt đầu từ 0h00' ngày 01/7/2024 đến ngày 15/8/2024.

Tác giả: Thái Ngân