Tuyên truyền, vận động người dân tiêm mũi 3, 4 vắc xin phòng COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum tại cuộc họp ngày 15/7/2022, tại Công văn số 2400/UBND-KTTH, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm:

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh trên người, cần tiếp tục tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của Nhân dân trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, nhất là trước sự xuất hiện của biến chủng mới của COVID-19 (BA.4 , BA.5…); chuẩn bị các kế hoạch, kịch bản sẵn sàng ứng phó trong tình huống dịch bệnh phát sinh và lây lan trên địa bàn; tập trung tuyên truyền, vận động người dân tiêm mũi 3, 4 vắc xin phòng COVID-19… theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 2332/UBND-KGVX ngày 21 tháng 7 năm 2022.

C:\Users\BBT\Desktop\CONG-AN-TINH-TO-CHUC-TIEM-VAC-XIN-PHONG-COVID-19-1536x864.jpg

Bệnh xá Công an tỉnh tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, chiến sĩ (Ảnh: kontumtv.vn)

Tăng cường hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue theo chỉ đạo Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo trên và Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 2055/UBND-KGVX ngày 30 tháng 6 năm 2022; trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống bệnh, không để lây lan trong diện rộng. Tiếp tục tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo quyết liệt nhằm phòng, chống dịch hiệu quả.

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát diện tích sắn bị bệnh khảm lá để có giải pháp khống chế, xử lý triệt để không lây lan ra các địa bàn khác; đồng thời, tham mưu cấp có thẩm quyền xem xét hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại theo đúng quy định và phù hợp với khả năng ngân sách địa phương. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống sinh vật hại cây trồng trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 07 tháng 02 năm 2022 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tác giả: Khánh Vi