A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ trưởng Bộ Công an có Thư khen gửi đồng chí Quan Ngọc Hoàng về hành động dũng cảm giải cứu kịp thời 105 em học sinh khỏi vùng nước lũ

Ngày 06/7/2022, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an có Thư khen gửi đồng chí Binh nhì Quan Ngọc Hoàng, Chiến sĩ nghĩa vụ, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với các lực lượng giải cứu kịp thời 105 em học sinh đang bị ngập trong nước lũ đến các vị trí an toàn.

C:\Users\Administrator\Desktop\1....png

Binh nhì Quan Ngọc Hoàng bơm nước ra khỏi khu vực bị ngập. Ảnh: CAND.com.vn

Nội dung Thư khen nêu rõ: Lãnh đạo Bộ Công an nhận được báo cáo: Rạng sáng ngày 29/6/2022, trên địa bàn huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang xảy ra trận mưa lớn, trong thời gian ngắn lượng mưa lên đến 187mm, làm sạt lở đất đá trên nhiều tuyến đường. Trường THPT Lâm Bình, thị trấn Lăng Can, huyện Lâm Bình là một trong những nơi bị ngập sâu nhất trong nước lũ, có nơi ngập hơn 2m do ở vị trí thấp, nằm sát bờ suối. Đặc biệt, trong khu ký túc xá của trường có nhiều em học sinh đang ở khu nội trú bị cô lập, nước lũ đang tiếp tục lên cao, nguy cơ cao ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe nếu không được ứng cứu kịp thời. Khoảng 3h00 sáng, nhận được tin báo của một em học sinh tại khu ký túc xá Trường THPT Lâm Bình, khi đang trong thời gian nghỉ phép, đồng chí Quan Ngọc Hoàng, chiến sĩ nghĩa vụ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, đã di chuyển qua nhiều khu vực sạt lở, bơi qua dòng nước chảy siết, khẩn trương tiếp cận hiện trường. Với tinh thần dũng cảm, không quản ngại hy sinh, với tư duy nhạy bén và bằng kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng được huấn luyện chuyên nghiệp của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, đồng chí Hoàng cùng với các lực lượng tại chỗ giải cứu kịp thời 105 em học sinh đến các vị trí an toàn; đồng thời, tiếp tục triển khai các phương án bảo đảm ANTT, hỗ trợ di dời tài sản, trang thiết bị đến nơi an toàn.

C:\Users\Administrator\Downloads\cuu-105-hoc-sinh1-3160.jpg

Trường THPT Lâm Bình là một trong những nơi bị ngập sâu nhất trong cơn lũ vừa qua. Ảnh: CAND.com.vn

Bộ trưởng Tô Lâm đặc biệt biểu dương, khen ngợi đồng chí Hoàng đã có hành động dũng cảm, không sợ hiểm nguy, gian khổ, kịp thời giải cứu các em học sinh Trường THPT Lâm Bình, thể hiện trách nhiệm với Nhân dân, để lại hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân. Qua đó, góp phần khẳng định tầm quan trọng của lực lượng Công an trong bảo đảm an ninh, trật tự, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

 

 


Tác giả: Thu Phượng