Bộ trưởng Tô Lâm gửi Thư chúc mừng năm mới 2023

Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an có Thư chúc mừng, động viên toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cán bộ Công an hưu trí, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; các đồng chí bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. Trang Thông tin điện tử Công an tỉnh Kon Tum trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng của đồng chí Bộ trưởng.

Các đồng chí thân mến!

Nhân dịp năm mới 2023 và đón xuân Quý Mão, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, tôi thân ái gửi tới toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cán bộ Công an hưu trí, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; các đồng chí bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp cùng gia đình lời thăm hỏi ân cần và chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực, quyết tâm, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ được giao.

Lực lượng Công an nhân dân luôn gương mẫu, đi đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương; chủ động tham mưu Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16-3-2022 về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới và Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Đã chủ động nắm chắc, dự báo sát tình hình, kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương, giải pháp chiến lược bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định phục vụ nhiệm vụ phát triển đất nước. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt và vượt nhiều chỉ tiêu Quốc hội giao; công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự có nhiều đổi mới, đột phá. Lần đầu tiên lực lượng Công an nhân dân tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Trong công tác và chiến đấu đã xuất hiện ngày càng nhiều gương cán bộ, chiến sĩ hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, được Đảng, Nhà nước, nhân dân và bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Bước sang năm mới 2023, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức mới đặt ra đối với nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân. Năm mới, với khí thế thi đua mới, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân cần tiếp nối truyền thống anh hùng, vẻ vang, kế thừa những thành tích đã đạt được, tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; luôn xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chúc các đồng chí cùng gia đình năm mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Chào thân ái và quyết thắng!

Hà Nội, ngày 1-1-2023

/upload/105000/20230105/grabe7a81th_C6_B0_ch_C3_BAc_m_E1_BB_ABng12.jpg

Thư chúc mừng của đồng chí Bộ trưởng (nguồn: csgt.vn)

Tác giả: Đội 1-Phòng Tham mưu