Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 03 người chết tại xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội

Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nội phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định pháp luật.

Hiện trường vụ cháy (Ảnh minh họa)

Ngày 10/9/2022, Văn phòng Chính phủ có văn bản 5973/VPCP-NC truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh về vụ cháy xưởng chăn, ga, gối, đệm tại xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội.

Theo đó, vào lúc 16 giờ 36 phút ngày 10 tháng 9 năm 2022, xảy ra vụ cháy xưởng chăn, ga, gối, đệm tại thôn Bạch Nao, xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội, gây hậu quả rất nghiêm trọng làm 03 người chết. Bước đầu xác định, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy có thể là do liên quan đến việc hàn xì (hàn điện) tại khu vực đang sửa chữa của xưởng này ở tầng 1.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình người bị nạn. Phó Thủ tướng đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn; phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định pháp luật.

Đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 792/CĐ-TTg ngày 07 tháng 9 năm 2022 về công tác phòng cháy, chữa cháy.

Tác giả: Khánh Vi