A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khẩu hiệu tuyên truyền “ Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2022”

Việt Nam và Lào hai nước láng giềng núi sông liền một dải, quan hệ gắn kết anh em giữa hai dân tộc đã được hình thành và hun đúc trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước và đặc biệt trong những thập kỷ qua, mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, sự gắn bó thủy chung giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Lào vẫn được vun đắp, phát triển. 

         

Hình ảnh minh họa

Cách đây 60 năm, trong bối cảnh cuộc kháng chiến chống chủ nghĩa đế quốc của nhân dân Việt Nam và Lào vô cùng ác liệt, nhất là sau khi Hiệp định Geneva năm 1962 về Lào được ký kết, Việt Nam và Lào chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 5/9/1962. Đây là sự kiện trọng đại, mở ra một chương mới trong quan hệ hai nước, khẳng định sự gắn bó vận mệnh của hai dân tộc trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Sau khi hòa bình lập lại, hai nước đã ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác vào ngày 18/7/1977, là cơ sở chính trị, pháp lý quan trọng để không ngừng củng cố và phát triển toàn diện quan hệ Việt Nam-Lào trong thời kỳ xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Kể từ đó, quan hệ chính trị giữa hai Đảng và hai nước ngày càng gắn bó, tin cậy, là nền tảng vững chắc định hướng cho hợp tác hai nước trên tất cả các lĩnh vực. Nhiều dự án, công trình hợp tác mang đậm dấu ấn của tình hữu nghị thủy chung, quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào đã và đang phát huy hiệu quả.

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Việt Nam - Lào thiết lập quan hệ ngoại giao (1962 - 2022) và 45 năm Ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam (18/7/1977 - 18/7/2022), Công an tỉnh Kon Tum triển khai một số khẩu hiệu tuyên truyền như sau:

1. Việt Nam - Lào: Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện!

2. Quan hệ Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững!

3. Việt - Lào hai nước chúng ta - Tình sâu như nước Hồng Hà, Cửu Long!

4. Nhiệt liệt chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022!

5. Việt Nam - Lào: Hợp tác toàn diện, hướng tới tương lai!

6. Mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, tin cậy, thủy chung Việt Nam - Lào đời đời bền vững!

7. Việt Nam - Lào: Gắn bó thủy chung, thắm tình đồng chí!

8. Tiếp tục thúc đẩy hợp tác, đưa quan hệ đặc biệt Việt - Lào lên tầm cao mới!

9. Việt Nam - Lào: Phát huy truyền thống, tiếp bước tương lai!

10. Việt Nam - Lào: Sát cánh, kề vai cùng nhau phát triển!

11. Quan hệ Việt Nam - Lào mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông!


Tác giả: Thanh Tâm