Thống kê, lập danh mục văn bản quy phạm pháp luật phục vụ triển khai thi hành Luật Cảnh sát cơ động

Tại Văn bản số 3409/BCA-K02 ngày 27/9/2022, Bộ Công an đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc rà soát, thống kê, lập danh mục văn bản quy phạm pháp luật phục vụ triển khai thi hành Luật Cảnh sát cơ động.

Theo đó, ngày 31 tháng 8 năm 2022, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1026/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Cảnh sát cơ động. Trong đỏ, có nhiệm vụ rà soát, xây dựng, sửa đổi, bổ sung văn bản quy phạm pháp luật để phù hợp với Luật Cảnh sát cơ động thời gian hoàn thành trong tháng 10/2022.

Để triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ, Bộ Công an đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong phạm vi của mình tổ chức kiểm tra, rà soát, lập danh mục các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến Cảnh sát cơ động; lập danh mục văn bản quy phạm pháp luật hiện hành cần sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới để đảm bảo phù hợp với quy định của Luật Cảnh sát cơ động. Kết quả rà soát gửi về Bộ Công an trước ngày 07/10/2022 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Tác giả: Khánh Vi