Tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy trong dịp hè

Sáng ngày 07/8/2024, Tại Ủy ban nhân dân xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, Công an xã đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã tổ chức tuyên truyền pháp luật trong Ngày hội các trò chơi dân gian.

Tham gia Ngày hội các trò chơi dân gian có sự tham gia của Đảng ủy, chính quyền xã, Hội liên hiệp phụ nữ xã, Công an xã, mặt trận Tổ quốc xã, cùng hơn 100 các bạn thanh thiếu niên trên địa bàn xã Đăk Kôi.

Quang cảnh Ngày hội

Trong thời gian gần đây, nhất là thời gian nghỉ hè, số vụ thanh thiếu niên vi phạm pháp luật hình sự, ma túy, giao thông ngày càng gia tăng với tính chất và mức độ ngày càng nghiêm trọng, số vụ tai nạn đuối nước tăng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng vi phạm là do nhận thức pháp luật còn hạn chế, tâm lý đám đông và sự quản lý của gia đình chưa chặt chẽ. Để số đối tượng thanh thiếu niên có hiểu biết hơn về pháp luật và phòng tránh các vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra, Công an xã đã tiến hành tuyên truyền trong Ngày hội các nội dung: Tác hại và cách phòng tránh ma túy, phòng tránh, cấp cứu người tai nạn đuối nước, Luật giao thông đường bộ...

Công an xã tuyên truyền pháp luật tại Ngày Hội trò chơi dân gian

Qua buổi tuyên truyền đã giúp các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy, cách phòng tránh và cấp cứu khi gặp người tai nạn đuối nước, chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ. Kết thúc ngày hội trò chơi dân gian đã được đông đảo thanh thiếu niên và Đảng ủy, chính quyền xã đánh giá cao, để đoàn viên, thanh niên có các trò chơi lành mạnh và ý thức tuân thủ pháp luật ngày càng cao trên địa bàn xã Đăk Kôi.

Tác giả: Văn Vĩnh-CAX