A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi công xây dựng một số công trình tại Khu di tích An ninh khu V

 

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Công an, vừa qua, tại thôn 6, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ khởi công xây dựng công trình nhà trống và nhà đón tiếp khách tại Khu di tích An ninh khu V. Đến dự có đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố trong khu vực Miền Trung và Tây Nguyên như Thừa Thiên Huế, Tp. Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông và Lâm Đồng. Đại diện Công an tỉnh Kon Tum, đồng chí Đại tá Hiêng Lăng Hóa – Phó giám đốc đến dự.

Khu di tích lịch sử An ninh khu V, trong quần thể Khu di tích Trung ương bộ là một trong những công trình văn hóa – lịch sử tiêu biểu của Công an nhân dân Việt Nam, tọa lạc tại thôn 6, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, được xây dựng và hoạt động từ tháng 8 năm 2005. Bao gồm các hạng mục chính như Nhà bia tưởng niệm – nơi ghi danh gần 4.000 Liệt sỹ; cụm tượng đài bảo vệ An ninh Tổ quốc; nhà truyền thống – nơi lưu giữ và trưng bày các hiện vật lịch sử trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ ác liệt của cán bộ chiến sỹ An ninh khu V, nhà chuông…

Mỗi năm có hàng trăm lượt CBCS Công an các tỉnh đến thăm Khu di tích lịch sử

Từ khi đi vào hoạt động, Khu di tích lịch sử An ninh khu V đã trở thành điểm sinh hoạt văn hóa tâm linh; là “địa chỉ đỏ” để lực lượng CAND tổ chức các hoạt động về nguồn và hun đúc, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ trong lực lượng CAND.

Đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung – Tây Nguyên thực hiện các nghi thức trong lễ khởi công

Để gìn giữ và tiếp tục bảo tồn các giá trị truyền thống của Khu di tích, đồng thời nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sỹ An ninh khu V đã không tiếc xương máu cho nền độc lập nước nhà, Công an tỉnh Quảng Nam – đơn vị quản lý sẽ chủ công xây dựng, dự kiến vào tháng 10 năm 2018 sẽ hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo đạt yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật đã đề ra, với sự hỗ trợ kinh phí của Công an các tỉnh, thành phố trong khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.


Bích Nga